Cô gái Nigeria không tay chân sống trong chậu qua đời

Cô gái trẻ đầy nghị lực đã qua đời cách đây ít ngày sau một thời gian dài chịu đựng những cơn đau dai dẳng.
Cô gái Nigeria không tay chân sống trong chậu qua đời

Rahma Haruna, cô gái Nigeria 19 tuổi đã nổi tiếng khắp thế giới vì không tay, không chân và sống cả đời trong một chiếc chậu. Cô được em trai mang đi khắp nơi và luôn nở nụ cười trên môi. Đáng buồn là Rahma đã qua đời cách đây ít ngày.

co gai nigeria khong tay chan song trong chau qua doi hinh anh 1

Nụ cười luôn nở trên môi Rahma.

Nhiếp ảnh gia Sani Maikatanga đăng tải thông tin về sự qua đời của Rahma. Sani viết: “Rahma Haruna, cô gái 19 tuổi đầy nghị lực đã qua đời ngày 25.12 vừa qua. Cầu mong Chúa luôn ở bên cô”.

Rahma sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh ở thị trấn Kano, phía bắc Nigeria nhưng mắc phải chứng bệnh kì lạ khiến cơ thể không lớn lên mà vẫn teo bé như một em nhỏ. Chỉ có phần đầu của Rahma là phát triển bình thường. Chính điều này khiến nhiều người lần đầu gặp Rahma nghĩ rằng cô không có tay chân.

co gai nigeria khong tay chan song trong chau qua doi hinh anh 2

Rahma phải chịu đựng rất nhiều đau đớn do cơ thể phát triển không đều và được đặt trong một chiếc chậu để giữ người luôn thẳng. Gần đây, những nhà hảo tâm đã ủng hộ cho cô một chiếc xe lăn để Rahma tiện đi lại.

Cô từng chia sẻ ước mơ làm chủ một cửa hàng tạp hóa.

Theo Dân Việt
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Giải pháp nào cho các di tích bị biến dạng và trẻ hóa sau trùng tu?

GD&TĐ - Trả lời về giải pháp khi di tích bị biến dạng sau trùng tu, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, trách nhiệm chính của cấp ra quyết định đầu tư tôn tạo, sửa chữa. Tuy nhiên Bộ cũng sẽ tăng cường hơn nữa trách nhiệm giám sát và cam kết nếu những địa phương làm sai sẽ xử lý theo quy định.
Các học viên tham gia khóa đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

Đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

GD&TĐ - Trong 3 ngày 9-10/8/2022 tại Trường ĐH Ngoại Thương đã diễn ra Chương trình đào tạo chuyên gia nguồn đầu tiên tại Việt Nam - Nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT - The Global Inspioneer, với sự hỗ trợ và đồng hành từ Tổ chức Hợp tác Phát triển CHLB Đức (GIZ) và Cục phát triển Doanh nghiệp Bộ Kế hoạch và Đầu tư (AED).
Ảnh minh họa/INT

Cắt giảm phải từ gốc

GD&TĐ - Mục tiêu đặt ra là từ nay đến năm 2026, toàn hệ thống chính trị tinh giản ít nhất 5% biên chế cán bộ, công chức và ít nhất 10% biên chế viên chức hưởng lương ngân sách.
Phụ huynh được giáo viên Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ tư vấn về chọn tổ hợp môn lớp 10.

Linh hoạt sắp xếp giáo viên giảng dạy chương trình lớp 10 mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT thực hiện dạy theo chương trình mới lớp 10. Chia sẻ của hiệu trưởng nhiều cơ sở giáo dục tại TPHCM, sau khi học sinh lớp 10 làm thủ tục nhập học và chọn tổ hợp các môn học, nhà trường đã nỗ lực bố trí, sắp xếp lại đội ngũ giáo viên.
Ảnh minh họa/INT

Điểm nhấn du lịch

GD&TĐ - Ngày 8/8 vừa qua, tại Quảng Ngãi đã diễn ra Hội nghị sơ kết Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa TP Hà Nội, TPHCM và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.
Giờ học của trẻ Trường Mầm non EduPlay Hà Nội

Bộ công cụ thử nghiệm "chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi", đáp ứng thực tế nuôi dạy trẻ

GD&TĐ - Các chuyên gia, nhà khoa học Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao 6 lĩnh vực Bộ công cụ thử nghiệm với đẩy đủ các nội dung đáp ứng thực tế nuôi dạy trẻ: Phát triển thể chất; Phát triển tình cảm và quan hệ xã hội; Phát triển ngôn ngữ và giao tiếp; Phát triển nhận thức; Phát triển thẩm mỹ và tiếp cận với việc học.