Cô gái có thể chết nếu ăn bất kỳ thứ gì ngoài cơm và rau

Mắc căn bệnh hiếm, cô gái 25 tuổi chỉ được ăn cơm và rau nếu không muốn tự làm chết chính mình.
Cô gái có thể chết nếu ăn bất kỳ thứ gì ngoài cơm và rau

Cô gái có thể chết nếu ăn bất kỳ thứ gì ngoài cơm và rau - Hình 1

Mắc căn bệnh hiếm, cô gái 25 tuổi chỉ được ăn cơm và rau nếu không muốn tự làm chết chính mình.

Còn rất trẻ, Sophie Willis, một cô gái người Anh đã phải đối mặt với những tháng ngày kinh hoàng khi phải chống chọi với bệnh dị ứng thực phẩm. Sophie không thể ăn bất cứ thứ gì ngoài cơm và rau. Dị ứng với thực phẩm có thể khiến cô bị sốc phản vệ.

Căn bệnh của cô khá hiếm gặp, nó được gọi là hội chứng kích hoạt dưỡng bào (MCAS), khiến các tế bào máu phản ứng với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Chỉ có khoảng 150.000 người ở Anh mắc chứng bệnh này.

Là nhà thiết kế váy cưới, Willis không thể ăn những thực phẩm lên men, thịt, cá, những món làm từ sữa, có chứa chất bảo quản và nhiều loại khác. Thậm chí, cô còn dị ứng với cả ánh nắng mặt trời và sấm sét.

Triệu chứng dị ứng sẽ là nổi mẩn đỏ, môi sưng phồng, thậm chí là sốc phản vệ, làm tụt huyết áp, nghẹt thở, bất tỉnh và đe dọa đến tính mạng. Mỗi ngày, cô phải uống đến 60 viên thuốc mỗi ngày.

Trước đây, Sophie là một cô gái tràn đầy năng lượng, hay tham gia các giải chạy marathon để rèn luyện sức khỏe trước khi phát bệnh .

“Tôi bắt đầu phải nhịn ăn vài lần trong ngày. Cổ họng tôi bị đau và mặt sưng lên do dị ứng. Thật khủng khiếp”, Willis kể lại.

Hai năm qua, cô đã đi khám ở 30 bệnh viện khác nhau nhưng đều không tìm được nguyên nhân chính xác.

Theo vietgiaitri.com