Cô gái bị phạt vì chia sẻ clip bạo lực trên facebook

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Công an đã xử phạt 7,5 triệu đồng vì chủ tài khoản chia sẻ clip mang tính chất bạo lực về một nam thanh niên cầm đao hành hung người khác.
Chị N. làm việc với Công an tỉnh Quảng Ninh.
Chị N. làm việc với Công an tỉnh Quảng Ninh.

Công an tỉnh Quảng Ninh ngày 14/9 cho biết, đã xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với chị N.H.N (27 tuổi, trú TP Uông Bí) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin kích động bạo lực trên mạng xã hội Facebook.

Việc xử phạt theo quy định tại Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử quy định với mức Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với tổ chức có hành vi lợi dụng mạng xã hội để thực hiện hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin kích động bạo lực; đối với cá nhân vi phạm, mức phạt tiền bằng 1/2 so với mức quy định đối với tổ chức.

Trước đó, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện chị N.H.N sử dụng tài khoản Facebook chia sẻ một clip có cảnh một nam thanh niên cầm đao, hành hung người khác có tính chất kích động bạo lực.

Nội dung chia sẻ này của chị N.H.N đã thu hút nhiều lượt bình luận và chia sẻ từ cộng đồng mạng. Khi làm việc với công an, chị N.H.N hiểu ra hành vi vi phạm của mình và cam kết không tái phạm.

Nhà báo Trần Thu Hà và con gái. Ảnh: FBNV

Cha mẹ hãy thả lỏng cho con lớn

GD&TĐ - Nhiều độc giả bày tỏ sự đồng thuận với quan điểm cha mẹ hãy thả lỏng để con tự lớn của nhà báo Trần Thu Hà.
Tân sinh viên đến nhập học tại Trường ĐH Thủy Lợi.

Minh bạch hóa công tác tuyển sinh

GD&TĐ - Công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022 bước đầu được đánh giá là có sự đột phá về chuyển đổi số.