Cô gái bị đông đá, đóng băng hơn 6 tiếng bỗng nhiên sống lại

Cô gái bị đóng băng nhiệt độ (-30)

Cô gái Jean Hilliard, 19 tuổi, sống ở quê nhà nhỏ Lengby, bang Minnesota (Mỹ) vào tháng 12/1980. Trong một đên thời tiết lạnh giá, nhiệt độ giảm xuống âm 22 độ F (-30 độ C). Cô Jean Hilliard lúc đó lái xe từ nhà bạn về nhà cha mẹ ở Lengby, Minnesota.

Đang đi xe bất chợt, cô gái lạc tay lái và lao chệch khỏi đường khiến cho toàn bộ chiếc xe dừng lại và chết máy. Lúc này Jean quyết định đi bộ đến nhà Wally Nelson gần nhà một người bạn cô quên, cách đó khoảng 3,2 km. Cô đi trong đêm rơi lạnh giá và mắt cô mờ dần

Khoảng 7 giờ sáng, người bạn tên Wally ra ngoài và phát hiện Hilliard đã đóng băng nằm trên bãi cỏ phía trước nhà anh, đôi mắt cô mở to sợ hãi.

Người bạn này kể lại "Tôi túm lấy cổ áo cô ấy và cố kéo vào hiên nhà. Tôi nghĩ cô ấy đã chết vì toàn thân cô đông cứng nhưng tôi vẫn thấy có một vài bong bóng bay ra từ mũi", "Wally Nelson nhớ lại. 

Rồi Wally đã nhanh chóng đưa Hilliard vào xe và đưa cô đến bệnh viện gần nhất ở Fosston. Ở đó, các bác sĩ cho biết không có hy vọng về việc hồi sinh Jean Hilliard.

Cô gái bị đông đá, đóng băng hơn 6 tiếng bỗng nhiên sống lại ảnh 1

Cô gái đi trong đêm lạnh với nhiệt độ âm 30 độ.

Trong khi các bác sĩ khi đó gần như không còn thấy được hy vọng sống của Hilliard.Bởi cô đã bị đông đá khá lâu phần da cô bị đóng băng tới mức họ không thể tiêm được nữa nó hệt như một cục thịt đóng đá lâu ngày vậy. 

Nhiệt độ cơ thể của cô rất thấp vì nó còn không thể hiện được trên nhiệt kế ai cũng nghĩ cô ấy đã chết.

Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn tiên hành làm ấm cơ thể cô bằng miếng sưởi ấm. Và thật may mắn điều kỳ diệu đã xảy ra. Sau khi băng tan hết nhịp tim của Jean chỉ đập 8 lần mỗi phút. Nhiệt độ cơ thể khoảng 26 độ C. Nhưng sau đó chúng tôi chợt nghe thấy âm thanh rất nhỏ từ Hilliard. Chúng tôi biết có thể cô ấy còn chút sự sống và cố gắng để cứu chữa.

Cô gái bị đông đá, đóng băng hơn 6 tiếng bỗng nhiên sống lại ảnh 2

Cô gái trẻ bị đống băng 6 giờ đồng hồ không chết.

Và đến khoảng 11 giờ trưa, Hilliard bắt đầu có biểu hiện co giật và lấy lại được ý thức một cách thần kỳ. Tất cả các bác sĩ và mọi người xung quanh có mặt tại đó đều vô cùng kinh ngạc.

Việc cô gái, Jean Hilliard sống lại sau khi bị đóng đá 6 giờ đồng hồ là một phép lạ.

Y học hiện đại lý giải hiện tượng kỳ lạ này

Theo lời lý giải của Tiến sĩ David Plummer của Đại học Minnesota là một chuyên gia về việc hồi sinh những người bị hạ thân nhiệt, một tình trạng mà cơ thể con người "tắt" vì quá lạnh.

Cô gái bị đông đá, đóng băng hơn 6 tiếng bỗng nhiên sống lại ảnh 3

Cô gái năm nào giờ thành một người trưởng thành sống khỏe mạnh.

Theo vị tiến sĩ này thì con người khi gặp lạnh cơ thể của một người lạnh dần đi, dòng máu chảy chậm lại giống như một con gấu đang ngủ đông. Tại thời điểm này, cơ thể của một người cần ít oxy hơn để bảo vệ bản thân mình. uy nhiên, khi lưu lượng máu của một người tăng với tốc độ tương đương với nhiệt độ cơ thể của họ, họ sẽ phục hồi lại một cách từ từ.

Theo Khoevadep