Cô gái 24 tuổi gây sốt vì cách sống tiết kiệm cực độ để mua được nhà sau 4 năm

GD&TĐ - Một phụ nữ 24 tuổi trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội Hàn Quốc trong tháng này sau khi tiết lộ rằng mình đã tiết kiệm được 100 triệu won (79.400 USD) trong 4 năm bằng cách cực kỳ tiết kiệm.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ji-hyeon Kwak bắt đầu đi làm khi 19 tuổi và nhanh chóng nhận ra rằng mình cần phải tiết kiệm tiền nếu muốn có được nơi ở riêng.

Mặc dù kiếm được trung bình 2 triệu won mỗi tháng (gần 1.600 USD) sau thuế, cô gái trẻ vẫn cố gắng dành dụm đủ hàng tháng để tiết kiệm được hơn 100 triệu won trong 4 năm qua.

Như vậy là đủ để cô ấy giành được một suất mua căn hộ, đồng nghĩa với việc Ji-hyeon Kwak sẽ sớm có được nơi ở riêng.

Tuy nhiên, như bạn có thể tưởng tượng, tiết kiệm ngần ấy tiền với mức lương như vậy không hề dễ dàng. Cô đã phải tiết kiệm đến mức cực độ, bao gồm việc chỉ chi 8.400 won (6,7 USD) cho thực phẩm mỗi tháng.

Trên thực tế, cô ấy thường ăn một chế độ ăn uống cân bằng với ngân sách rất eo hẹp, nhờ vào hệ thống phiếu giảm giá và chiết khấu mà mình đã hoàn thiện trong nhiều năm.

Điều này cho phép Ji-hyeon Kwak nhận được các sản phẩm mà mình cần hầu như miễn phí hoặc với số tiền rất nhỏ, cho phép cô ấy tiết kiệm phần lớn tiền lương của mình.

Trong lần xuất hiện gần đây trên chương trình Master of Living của đài SBS, người phụ nữ 24 tuổi cho biết cô sử dụng nhiều ứng dụng và khảo sát khác nhau để nhận điểm và mã phiếu giảm giá, sau đó có thể chi tiêu cho nhiều sản phẩm. Cô ấy quét biên lai của bất cứ thứ gì cô ấy mua và kiếm được vài trăm won mỗi lần.

Nghe có vẻ như lãng phí thời gian và dữ liệu cá nhân nhưng khi bạn đang cố gắng tiết kiệm tiền nhiều nhất có thể, thì mọi thứ đều có ý nghĩa.

Chỉ dựa vào các ứng dụng và mã phiếu giảm giá là không đủ đối với nữ hoàng tiết kiệm trẻ tuổi của Hàn Quốc. Để cắt giảm chi phí ở mức tối thiểu, cô ấy đi bộ khoảng 2 giờ mỗi ngày, do đó không tốn chi phí đi lại, chỉ uống nước máy và về cơ bản ăn bất cứ thứ gì có thể mua được với giá cực rẻ hoặc trúng thưởng qua ứng dụng.

Trong 4 năm kể từ khi bắt đầu hành trình tiết kiệm, Ji-hyeon Kwak đã học được rất nhiều cách để tiết kiệm tiền trong khi duy trì một chế độ ăn uống cân bằng. Cô ấy hiện đang chia sẻ những thủ thuật này với thế giới thông qua YouTube và Instagram.

Sau khi tập Master of Living của Ji-hyeon Kwak được lan truyền trong tháng, phản ứng chung của công chúng đối với câu chuyện của cô ấy là tích cực, với nhiều người tán thưởng cô ấy vì tính toán và hướng tới tiết kiệm, nhưng cũng có những người nói với Ji-hyeon Kwak rằng còn trẻ để tiết kiệm và nên tận hưởng cuộc sống nhiều hơn một chút.

Điều thú vị là trong cuộc phỏng vấn với SBS, cô gái 24 tuổi này nói rằng cô ấy có động lực tiết kiệm càng nhiều càng tốt bởi hoàn cảnh gia đình của mình. Cô ấy muốn một lối thoát và đây dường như là lựa chọn tốt nhất của cô ấy.

Câu chuyện của Ji-hyeon Kwak khiến chúng ta nhớ đến một người phụ nữ khác cách đây vài năm, người đã mua được 2 căn nhà bằng cách tiết kiệm 90% tiền lương của mình.

Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.