Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cô gái 23 tuổi người Hồng Kông trượt patin xuyên nước Mỹ, trong túi không một đồng xu

02/09/2018, 15:31 GMT+7 | Thế giới

Yanise Ho (23 tuổi) là một cô gái đến từ Hồng Kông, ra đi không một xu trong túi, chỉ nhờ vào lòng tốt của những người cô gặp dọc đường, đã thực hiện sứ mệnh của mình bằng cách trượt patin từ Miami tới New York, và sau đó về Portland.

Cô gái 23 tuổi người Hồng Kông trượt patin xuyên nước Mỹ, trong túi không một đồng xu - Hình 1

Là một cô gái trẻ tuổi nhưng Yanise Ho đã tỏ ra mình là một người mạnh mẽ, nghị lực

‘Dù không có tiền nhưng không có một ngày nào tôi phải ngủ trên đường hoặc phải nhịn đói’ – cô gái chia sẻ - ‘thật ra ngay lúc này tôi vẫn đang ở nhà của một người tốt bụng mà tôi mới gặp lần đầu. Tôi quen biết họ vào vài giờ trước, sau đó chúng tôi đã cùng xem TV và trò chuyện rất vui vẻ’.

Cô gái 23 tuổi người Hồng Kông trượt patin xuyên nước Mỹ, trong túi không một đồng xu - Hình 2

Đi đến đâu ngủ nhờ đến đó – nhiều người cảm thấy rất thú vị với câu chuyện của cô

Yanise Ho cho biết, cuộc hành trình của cô bắt đầu từ ý tưởng muốn phá vỡ quan niệm rằng phụ nữ thì không nên làm bất cứ điều gì một mình bởi vì họ là phái yếu và dễ dàng trở thành nạn nhân của những tình huống nguy hiểm. ‘Tôi muốn truyền tải thông điệp đến mọi người rằng nếu bạn có ước mơ, thì không quan trọng bạn thuộc giới tính và bạn là ai. Bạn đều có thể làm bất cứ điều gì bạn tin bạn có thể’ – cô nói thêm – ‘đôi khi tôi cũng bị chỉ trích, họ nói với tôi rằng ‘Mày đang tự biến mình thành nạn nhân đấy’, ‘Mày sẽ bị bắt cóc thôi vì mày là con gái’…’.

Cô gái 23 tuổi người Hồng Kông trượt patin xuyên nước Mỹ, trong túi không một đồng xu - Hình 3

Yanise Ho tự đặt ra nguyên tắc cho bản thân là không nhận tiền, chỉ mong có được sự giúp đỡ về thức ăn và chỗ ở. ‘Khi tôi đang trượt trên đường ở một miền quê, thì bất ngờ có 2 người đàn ông dừng lại và thắc mắc điều tôi đang làm. Tôi nói một lát thì họ đề nghị tôi ăn trưa cùng họ. Và tất nhiên tôi vô cùng vui mừng đồng ý, bạn thấy đấy khi bước ra ngoài, có rất nhiều người giúp đỡ bạn’.

‘Khi trời mưa, tôi vẫn rất vui vì nhờ đó mà găp được rất nhiều người tuyệt vời. Tôi không thể đếm được bao nhiêu lần, khi trời vừa đổ mưa là ngay lập tức có người gọi tôi và nói ‘Này sao cô đứng dưới mưa vậy, vào đi’. Tôi vô cùng ấm lòng như thể đang chết cóng vì lạnh thì được một ly nước ấm vậy’ - Yanise Ho bộc bạch.                                                                 Cô gái 23 tuổi người Hồng Kông trượt patin xuyên nước Mỹ, trong túi không một đồng xu - Hình 4

Họ nói rằng là con gái nên không làm gì được, nhưng Yanise Ho đã chứng minh điều ngược lại

Khi được hỏi về những khó khăn trên đường đi, Yanise Ho chia sẻ: ‘Ngoài chuyện không có tiền ra thì ngày nào vai tôi cũng đau hết, nhưng tôi cũng tập làm quen dần. Tôi bị sưng rộp và đôi khi những cái xương ở chân tôi nhói lên’.

Cô gái 23 tuổi người Hồng Kông trượt patin xuyên nước Mỹ, trong túi không một đồng xu - Hình 5

Thỉnh thoảng trên đường cô cũng gặp những người ‘bạn nghề’

Mặc dù chưa bao giờ gặp tình huống nguy hiểm nhưng đôi giày trượt của cô gái cũng bị hỏng một vài lần, và sau đó thì nhanh chóng sửa được. Trong những lần khó quá, cô tìm kiếm sự giúp đỡ từ bạn bè trên facebook của mình.

‘Có vài người đã lái xe tới 8 giờ đồng hồ chỉ để mang cho tôi mấy mảnh nhỏ để tôi sửa đôi giày trượt. Nên tôi thực sự cảm thấy luôn có những người dõi theo mình, tôi vô cùng biết ơn họ’.

Cô gái 23 tuổi người Hồng Kông trượt patin xuyên nước Mỹ, trong túi không một đồng xu - Hình 6

Lòng tốt của con người luôn chạm đến trái tim của người nhận được nó

Yanise Ho hy vọng có thể phát triển quỹ ‘One Girl Can’ để hỗ trợ học bổng cho các em gái ở độ tuổi trung học cơ sở cần nhận được sự bình đẳng về giới tính. Học bổng đó mang tên The Bladress. ‘Tên của học bổng cũng thể hiện rõ tinh thần nữ quyền. Mỗi người phụ nữ đều có thể đạt được nhiều hơn những gì mà xã hội quan niệm về họ’- cô gái trẻ khẳng định.

Theo Vietgiaitri.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm