Cô gái 15 tuổi suýt chết vì bệnh nhiễm khuẩn, nguyên nhân được chẩn đoán là từ... niềng răng

GD&TĐ - Chỉ vì một miếng kim loại của mắc cài niềng răng bị nghi ngờ rơi vào tim khiến cho Leah Kitchen suýt phải đối mặt với tử thần vì bệnh nhiễm khuẩn.
Cô gái 15 tuổi suýt chết vì bệnh nhiễm khuẩn, nguyên nhân được chẩn đoán là từ... niềng răng

Leah Kitchen (15 tuổi) sống tại Thorngumbald, Hull (Anh) trở về nhà sau một tuần đi niềng răng và lên cơn sốt cao, kèm theo triệu chứng đau đầu, đau khớp bất thường. Ngay sau đó, mẹ của Leah (bà Andrea Kitchen) đã đưa cô con gái tới một bệnh viện địa phương gần nhà.

Cô gái 15 tuổi suýt chết vì bệnh nhiễm khuẩn, nguyên nhân được chẩn đoán là từ... niềng răng - Ảnh 1.

Cô gái 15 tuổi suýt chết vì bệnh nhiễm khuẩn, nguyên nhân được chẩn đoán là từ... niềng răng - Ảnh 1.

Leah Kitchen (15 tuổi)

Các bác sĩ sau khi xem xét tình trạng hiện tại của Leah thì họ chẩn đoán là cô chỉ mắc bệnh cúm thông thường. Tuy nhiên, khi thấy Leah có hiện tượng phát bệnh nặng hơn thì mẹ của cô đã đưa cô đến một bệnh viện khác (tên là Hull Royal). Các bác sĩ ở bệnh viện Hull Royal đã tiến hành xét nghiệm nhiều lần và đưa ra kết luận cuối cùng.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, Leah mắc phải căn bệnh viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn và đây cũng chính là nguyên nhân khiến cô bị đột quỵ tới 2 lần trong thời gian vừa rồi. Sau khi biết rõ hơn về tình trạng của Leah qua những thông tin chia sẻ từ mẹ cô, các bác sĩ đã nghi ngờ là do miếng kim loại từ mắc cài niềng răng rơi vào trong tim của cô.

Cô gái 15 tuổi suýt chết vì bệnh nhiễm khuẩn, nguyên nhân được chẩn đoán là từ... niềng răng - Ảnh 2.

Leah Kitchen và bà Andrea Kitchen (mẹ của cô)

Loại vi khuẩn mà Leah mắc phải có tên là Endocarditis, có thể gây ra nhiễm trùng màng trong và van tim. Nếu không được chữa trị kịp thời thì bệnh có thể gây suy tim và tử vong ngay sau đó. Thông thường, căn bệnh này sẽ dễ mắc phải ở những người từng phẫu thuật van tim, hay có tiền sử mắc bệnh tim hoặc vệ sinh răng miệng kém.

Các bác sĩ sau đó cũng chuyển Leah đến Trung tâm chuyên khoa Leeds General Infirmary (Anh) để phẫu thuật tim cho cô. Cuộc phẫu thuật này kéo dài tới 5 tiếng rưỡi và Leah phải ở lại bệnh viện điều trị hồi phục thêm 8 tuần.

Cô gái 15 tuổi suýt chết vì bệnh nhiễm khuẩn, nguyên nhân được chẩn đoán là từ... niềng răng - Ảnh 3.

Thật may là hiện tại thì Leah đã quay trở lại trường học và tiếp tục việc học của mình. Mẹ của Leah cũng đang tiếp tục thực hiện những hoạt động gây quỹ cho Quỹ Phẫu thuật Tim nhi để giúp các bậc cha mẹ có con nhỏ nâng cao nhận thức hơn về căn bệnh viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn giống con gái bà.

Theo Tin tức online / Trí thức trẻ
Ảnh minh họa: ITN

Bệnh tim bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ sơ sinh có nguy cơ cao mắc bệnh tim bẩm sinh nếu có người thân trong gia đình mắc bệnh này.
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.