Cổ động viên nổi giận vì trọng tài tước quả phạt 11m của Ma Rốc

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Rất nhiều người hâm mộ của Ma Rốc cho rằng, trọng tài chính đã quyết định sai lầm khi không đại diện Châu Phi hưởng quả đá phạt 11m.

Liệu trọng tài Ramos có sai lầm khi không cho Ma Rốc được hưởng quả phạt đền?
Liệu trọng tài Ramos có sai lầm khi không cho Ma Rốc được hưởng quả phạt đền?

Ma Rốc để thua 0-2 trước đương kim vô địch Pháp ở trận bán kết rạng sáng nay, qua đó khép lại câu chuyện cổ tích tại đấu trường World Cup. Tuy nhiên, ở hiệp đấu đầu tiên trong trận đấu này đã có một tình huống gây tranh cãi của trọng tài bắt chính Cesar Arturo Ramos.

Hakim Ziyech trong một đường lên bóng đã nhìn thấy khoảng trống phía sau lưng Theo Hernandez. Sau đó, hậu vệ của tuyển Pháp kịp lui về bọc lót và đã có pha va chạm với Boufal bên phía Ma Rốc.

Trọng tài người Mexico sau đó cho rằng lỗi thuộc về phía cựu tiền đạo của Southampton và đã đưa ra án phạt dành cho cầu thủ này với một chiếc thẻ vàng.

Tuy nhiên, sau khi theo dõi lại băng quay chậm, rất nhiều người hâm mộ của Ma Rốc cho rằng trọng tài chính đã quyết định sai lầm, tình huống trên xứng đáng là một quả phạt đền dành cho đại diện Châu Phi.

Cổ động viên nổi giận vì trọng tài tước quả phạt 11m của Ma Rốc ảnh 1

Theo Hernandez dường như đã vào bóng có phần sớm hơn so với Boufal và gây ra va chạm.

Bàn về tình huống này, hai cựu huyền thoại của bóng đá Anh là Rio Ferrdinand và Alan Shearer cũng đã có những nhận định khác nhau.

Cụ thể, trung vệ từng thi đấu cho Man Untied cho rằng pha va chạm này dù diễn ra ở bất kỳ phần nào trên sân cũng được xem là phạm lỗi, do đó cần phải cho Ma Rốc được hưởng quả phạt 11m.

Còn đối với Alan, đó chỉ đơn giản là một khoảng khắc mà hậu vệ đội tuyển Pháp đã chạm bóng sớm hơn và quyết định thổi phạt của trọng tài Ramos là hoàn toàn chính xác.

Những quyết định gây ra nhiều tranh cãi của trọng tài không còn là một việc quá hiếm gặp tại World Cup năm nay.

Trước đó, trọng tài bắt chính trận tứ kết giữa Hà Lan và Argentina, Mateu Lahoz cũng đã phải chịu rất nhiều chỉ trích vì những phán quyết của mình .

Ý nghĩa lịch sử của Hiệp định Paris

Ý nghĩa lịch sử của Hiệp định Paris

Ngày 27/1/1973, Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam đã được ký kết, kết thúc thắng lợi cuộc đấu tranh ngoại giao khó khăn nhất.