"Cò đất" ở Nghệ An lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng của khách hàng

GD&TĐ - Dưới vỏ bọc môi giới bất động sản, đối tượng Nguyễn Thị Thảo (ở huyện Yên Thành, Nghệ An) đã lừa đảo nhiều người có nhu cầu mua đất, chiếm đoạt 1,3 tỷ đồng.
Đối tượng Nguyễn Thị Thảo tại cơ quan công an.
Đối tượng Nguyễn Thị Thảo tại cơ quan công an.

Ngày 1/3, thông tin từ Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Thị Thảo (SN 1991, trú tại xã Khánh Thành, huyện Yên Thành) để điều tra các hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào sáng ngày 27/2, chị N.T.T. (trú xã Tiến Thành, huyện Yên Thành) đến cơ quan công an tố cáo về việc mình bị đối tượng Nguyễn Thị Thảo lừa đảo chiếm đoạt 400 triệu đồng dưới hình thức bán đất. Sau khi xác minh, đến chiều cùng ngày, Công an huyện Yên Thành đã bắt giữ đối tượng này.

Theo điều tra, vào tháng 5/2021, anh N.V.H. (trú thành phố Vinh, Nghệ An) đăng bán trên Facebook 1 lô đất tại xã Sơn Thành (huyện Yên Thành) với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng.

Vì quen biết với anh H. nên Thảo đã giới thiệu mảnh đất này cho chị T. Tuy nhiên, do chị T. chỉ có 400 triệu đồng nên Thảo tìm thêm 2 người khác để chung tiền.

Sau khi đi xem đất, anh H. nói cần tiền gấp nên Thảo yêu cầu chị T. đưa 400 triệu đồng và làm hợp đồng mua bán với chị T., hứa 45 ngày sẽ có bìa đỏ.

Khoảng 1 tuần sau, Thảo biết lô đất đang có tranh chấp nên yêu cầu anh H. trả lại 400 triệu đồng đã đặt cọc. Sau khi nhận tiền từ anh H., Thảo không trả lại cho chị T. mà dùng để chơi chứng khoán và phục vụ mục đích cá nhân.

Bằng thủ đoạn tương tự, đối tượng này đã chiếm đoạt thêm 900 triệu đồng của 2 nạn nhân khác ở huyện Yên Thành. Đến thời điểm bị bắt giữ, số tiền mà Thảo đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản là 1,3 tỷ đồng.

Hiện, chuyên án đang được Công an huyện Yên Thành tiếp tục điều tra, làm rõ.