Có 838 người là F1 của ca mới mắc COVID-19 được xác định âm tính

GD&TĐ - Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), sáng 3/12, kết quả xét nghiệm của những F1 tiếp xúc với 4 ca Covid-19 trên địa bàn tổng cộng có 838 mẫu âm tính.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), liên quan đến BN1342 (tiếp viên Vietnam Airlines), HCDC đã xét nghiệm 78 mẫu F1. Trong đó, 1 mẫu dương tính (BN1347 đã được công bố), 77 mẫu còn lại đều cho kết quả âm tính.

Trong số 456 mẫu F1 của BN 1347 phát hiện 2 mẫu dương tính (BN 1348 và BN 1349, đã được công bố), 454 mẫu còn lại đều cho kết quả âm tính.

184 mẫu F1 của BN1348 đều cho kết quả âm tính. Trong số 134 mẫu F1 của BN1349 có 123 mẫu âm tính, 11 mẫu đang chờ kết quả.

Như vậy, có 841/852 mẫu F1 đã được xét nghiệm, trong đó có 3 mẫu dương tính (đã công bố) và 838 mẫu âm tính.

Ngoài ra, có 791/1.392 mẫu F2 đã được xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính.

HCDC cũng cho biết, tính đến 8h sáng 3/12, TPHCM chưa có thêm ca mới mắc COVID-19.

Hiện TP.HCM vẫn đang tiếp tục truy vết mọi đối tượng F1, F2 của các ca mới phát hiện nhiễm COVID-19 với tinh thần cao nhất, đạt kết quả tối đa, không để lây lan vòng 3.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Doanh nghiệp, hiệp hội chung tay giữ nhịp sản xuất nông nghiệp

Doanh nghiệp, hiệp hội chung tay giữ nhịp sản xuất nông nghiệp

Xung đột Trung Đông đang gây đứt gãy chuỗi cung ứng, đẩy chi phí logistics và vật tư đầu vào tăng mạnh, tạo áp lực trực tiếp lên sản xuất nông nghiệp và sức cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam. Trong bối cảnh đó, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng đã có thư ngỏ kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là các đơn vị cung ứng vật tư đầu vào và logistics, giữ ổn định hoặc giảm giá, tối đa hóa công suất để đảm bảo nguồn cung trong nước và hỗ trợ sản xuất.