Chuyến từ thiện đầu tiên của Hoa hậu Đỗ Thị Hà

GD&TĐ -Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Á hậu Phạm Ngọc Phương Anh, Á hậu Nguyễn Lê Ngọc Thảo cùng Người đẹp nhân ái Huỳnh Nguyễn Mai Phương đã có chuyến từ thiện đầu tiên sau đăng quang tại Khoa Ung Bướu tại Bệnh Viện Quân Y 175. 
Top 3 Hoa hậu Việt Nam cùng tham gia thiện nguyện tại bệnh viện.
Top 3 Hoa hậu Việt Nam cùng tham gia thiện nguyện tại bệnh viện.

Các người đẹp đã đến thăm hỏi và gửi lời động viên đến các bệnh nhân đang điều trị tại khoa Ung Bướu tại Bệnh Viện Quân Y 175 và đây là buổi thiện nguyện đầu tiên sau đăng quang của Hoa hậu, 2 Á hậu và người đẹp nhân ái. Xuất hiện trong trang phục giản dị, 4 cô gái đã phát các suất cơm từ thiện cho các bệnh nhân có mặt tại đây. 

Top 3 Hoa hậu Việt Nam và Người đẹp Nhân ái Huỳnh Nguyễn Mai Phương ảnh 1
Top 3 Hoa hậu Việt Nam và Người đẹp Nhân ái Huỳnh Nguyễn Mai Phương

350 phần cơm, 350 phần quà trong đó gồm trà, sữa, mì gói và 100 phần hiện kim (mỗi phần 500 nghìn đồng) dành cho các bệnh nhân mắc bệnh ung thư đã được các người đẹp phát đến tay người bệnh. Sau khi đến tận phòng bệnh phát quà, top 3 và Người đẹp nhân ái đã ngồi lại lắng nghe tâm sự và dành trọn thời gian để thăm hỏi, động viên tinh thần người bệnh, truyền cho họ năng lượng sống tích cực để đối phó với căn bệnh quái ác này. 

Những cô gái đã đến tận phòng bệnh thăm hỏi các bệnh nhân ảnh 2
Những cô gái đã đến tận phòng bệnh thăm hỏi các bệnh nhân

Có lẽ tấm chân tình của các cô gái đã được thấu hiểu, đã có những giọt nước mắt rơi của bệnh nhân khi nắm tay các cô gái và nhận được lời động viên tích cực của họ. Hy vọng với tấm lòng nhân ái này của top 3 và người đẹp nhân ái, tình yêu thương sẽ được lan toả đi muôn nơi và truyền ngọn lửa sống tích cực cho những ai đang mắc phải bệnh hiểm nghèo. 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà luôn nở nụ cười tươi với các bệnh nhân ảnh 3
Hoa hậu Đỗ Thị Hà luôn nở nụ cười tươi với các bệnh nhân

Bên cạnh việc tổ chức phát cơm và thăm hỏi các bệnh nhân ung bướu tại bệnh viện, Hoa hậu Đỗ Thị Hà, 2 nàng Á hậu và Người đẹp nhân ái đã có buổi giao lưu với đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện. Các cô bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tài năng, sự cống hiến của cán bộ, y bác sĩ bệnh viện không chỉ trong chuyên môn, chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân, mà còn tham gia nghĩa vụ quốc tế.

Những món quà được trao tận tay người bệnh ảnh 4
Những món quà được trao tận tay người bệnh

Tại buổi gặp gỡ, giao lưu với y bác sĩ Bệnh viện Quân y 175, thiếu tướng, PGS.TS.BS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 đã gửi lời chúc mừng đến tân Hoa hậu, 2 Á hậu và Người đẹp nhân ái. Ông cũng bày tỏ rằng hy vọng các cô gái sẽ tự tin toả sáng trên chặng đường phía trước. Luôn giữ gìn và phát huy hình ảnh, đóng góp tài năng, trí tuệ, lòng nhân ái cho xã hội và lan tỏa nguồn năng lực tích cực đến cộng đồng. 

Ngay sau khi đăng quang, các người đẹp đã bắt tay vào thực hiện ngay những hoạt động từ thiện để thực hiện sứ mệnh của mình, đó là lan toả lòng nhân ái. Những ngày tiếp theo, top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020 sẽ có thêm nhiều chuyến hành trình nhân ái đến khắp nẻo đường tổ quốc.

Không khí lễ hội Tết Trung thu tại TP Tuyên Quang năm 2023.

Trung thu cho ai?

GD&TĐ - Thời hiện đại Tết Trung thu vẫn được duy trì nhưng có những tiếp biến văn hóa mới, khiến nhiều người lo ngại sẽ dần mất đi các giá trị cổ truyền.
Minh họa/INT.

Giấc mơ Trung thu

GD&TĐ - Đã xa rồi cái thời mẹ nhặt nhạnh hạt bưởi, xâu thành từng chuỗi, phơi khô và đốt đêm Rằm Trung thu.
Vấn nạn vi phạm bản quyền âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số tiếp tục 'nóng' tại buổi tọa đàm.

Lại 'nóng' chuyện vi phạm bản quyền

GD&TĐ - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền, một số kinh nghiệm thực tế từ quốc tế đã được chuyên gia chia sẻ, trong đó có biện pháp 'Knock & Talk'.
Ảnh minh họa/ITN.

Nhớ đêm hội rước đèn...

GD&TĐ - Với tôi, Trung thu qua đi bao mùa trăng cũng là bấy nhiêu kỷ niệm ấu thơ xâu chuỗi thành vòng tròn lấp lánh.