rssheader

31/10/2020

Vừa chạy marathon vừa tung hứng mà không một lần mắc lỗi

Nhi Nguyễn - 17/10/2016, 08:43 GMT+07 | Chuyện lạ
Vừa chạy marathon vừa tung hứng mà không một lần mắc lỗi

Michal Kapral, 44 tuổi, đến từ Toronto (Canada) vừa hoàn tất cuộc đua marathon diễn ra tại Chicago (Mỹ) diễn ra vào tuần trước trong quãng thời gian 2 giờ 55 phút. Điều đáng nói là không giống với các vận động viên khác của cuộc đua, Kapral vừa chạy vừa tung hứng 3 trái bóng mà không hề làm rơi lần nào trong suốt cả quãng đường 42km của cuộc đua.

Mặc dù không về đích đầu tiên, nhưng Kapral cũng đã hoàn thành mục tiêu của mình đề ra trước khi cuộc đua bắt đầu, đó là không làm rơi bóng lần nào trong suốt đường đua.

 

Mchal Kapral vừa chạy vừa tung hứng nhưng không một lần làm rơi bóng
Mchal Kapral vừa chạy vừa tung hứng nhưng không một lần làm rơi bóng

 

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên Kapral tham gia một cuộc đua marathon mà anh vừa chạy vừa tung hứng. Anh đã tham gia 8 cuộc đua như vậy và hiện đang nắm giữ kỷ lục thế giới về thành tích “vừa chạy vừa tung hứng 3 vật thể nhanh nhất thế giới”, lập được vào cuộc đua năm 2007 diễn ra ngay tại quê nhà Toronto.

Tuy nhiên, khác với cuộc đua vừa diễn ra tại Chicago, Kapral đã 2 lần làm rơi bóng trong cuộc đua tại Toronto, nơi anh đã lập nên kỷ lục thế giới. Đây cũng là lần đầu tiên anh hoàn tất đường chạy marathon mà không làm rơi bóng lần nào trong suốt quãng đường.

Kapral cho biết áp lực đã tăng lên rất cao ở những đoạn đường cuối của cuộc đua, nơi anh phải cố gắng không làm rơi bóng để những nỗ lực trên suốt quãng đường không bị bỏ phí.

Michal Kapral bắt đầu học tung hứng trong lúc chạy từ năm lên 11 tuổi, sau khi anh nghiên cứu cuốn sách kỷ lục Guinness thế giới để tìm kiếm một thành tích mà anh tin có thể sẽ phá vỡ được. Vào thời điểm đó, Kapral mới bắt đầu học tung hứng và anh nghĩ rằng mình có thể phá vỡ một kỷ lục nào đó liên quan đến tung hứng.

Trong quãng thời gian 20 năm sau đó, anh tham gia một vài cuộc thi marathon và đã nghĩ ra ý tưởng có thể vừa chạy marathon vừa tung hứng để gây quỹ cho từ thiện.

“Ban đầu tôi nghĩ rằng mọi người sẽ cười nhạo với ý tưởng của tôi nên tôi chỉ tập luyện vào ban đêm trước khi bình minh”, Kapral chia sẻ. “Tôi lo ngại rằng mọi người sẽ nhìn vào tôi và nghĩ rằng ‘hắn ta đang làm gì vậy?’, điều đó có thể khiến tôi bị tổn thương”.

Tuy nhiên giờ đây, Kapral có thể vừa chạy vừa tung hứng ở bất kỳ đâu và giờ đây, việc vừa chạy vừa tung hứng đối với anh như một hành động bình thường mà không cần phải mất quá nhiều sức lực để thực hiện. Dù vậy, Kapral cho biết để hoàn tất quãng đường marathon 42km trong lúc đang tung hứng là điều không hề dễ dàng gì.

“Ở những quãng đường đầu tiên, việc đó khá dễ dàng như đang thư giãn, với một nhịp điệu quen thuộc. Tuy nhiên sau một thời gian, cánh tay của bạn bắt đầu mỏi nhừ và cơ thể trở nên mệt mỏi, cuối cùng là sự đau đớn tột độ ở quãng đường cuối cùng. Điều này buộc bạn phải thực sự tập trung ở từng bước chạy, từng cái quăng bóng của mình”, Kapral chia sẻ.

Sau khi nhiều lần chinh phục thành công đường chạy marathon, Kapral cho biết sẽ muốn thử tham gia một cuộc thi chạy băng đồng, bao gồm những thử thách khắc nghiệt hơn như leo rào cản, lội nước... và dĩ nhiên Kapral cũng sẽ vẫn tung hứng trên suốt cuộc đua.

Theo dantri.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm