rssheader

19/06/2021

Trầm trồ tòa tháp nước cũ được "phù phép" thành ngôi nhà ấm cúng

Tuệ An - 09/01/2021, 06:20 GMT+07 | Chuyện lạ

Hai anh em họ đến từ thị trấn Nieuw-Lekkerland của Hà Lan gần đây đã nhận được giải thưởng vì đã biến một tháp cũ thành một ngôi nhà hiện đại và ấm cúng cho gia đình của mình.

Tòa tháp cũ.

Sven và Lennart de Jong lớn lên trong một ngôi nhà ngay cạnh một tòa tháp nước cũ của Nieuw-Lekkerland, và từng sống trong đó khi còn nhỏ, vì vậy vào năm 2011, khi nghe tin nó được bán đấu giá, họ đã quyết định tham gia mua lại. 

200.000 euro là số tiền mà họ đấu giá và cả hai đã trở thành chủ sở hữu của một tháp nước cũ từ năm 1915. 

Sven và Lennart đã mơ ước biến tháp nước này trở thành ngôi nhà của họ sau một thập kỷ. Với những cố gắng của mình, cả hai đã nhận được Giải thưởng Tháp nước năm 2020, một giải thưởng cho sự chuyển đổi tốt nhất của một tháp nước đã cũ.

Hai anh em họ chưa kết hôn khi mua tháp nước cũ, nhưng họ biết đó là nơi họ muốn nuôi dạy con cái. Khi gặp được người bạn đời của mình, họ bộc lộ ý định của mình và may mắn nhận được mọi sự hỗ trợ cần thiết.

Sau giờ làm việc, họ sẽ làm việc đến khuya để chuyển đổi cấu trúc cũ thành không gian sống thích hợp cho hai gia đình, nhanh nhất có thể.

Lennart và vợ Arianne quyết định chuyển đến tòa tháp ngay khi cô mang thai, và họ đã đạt được mục tiêu của mình. Hai tuần trước khi con gái của họ được cho là sẽ chào đời, cặp đôi quyết định chuyển đến ngôi nhà mới của họ, trên tầng ba của tòa tháp.

Việc leo lên những bậc cầu thang dài khi đang mang thai không phải là lý tưởng hay đối với cho Arianne, vì vậy họ đã thuê một người hái anh đào và nâng cô đến cửa sổ của ngôi nhà mới. Con gái của họ, Koosje, chào đời sau đó, hai tuần trước ngày dự sinh.

Tòa tháp sau khi được thiết kế lại.

Ngày nay, nội thất của tháp nước đã được thay đổi hoàn toàn, có sự kết hợp của các yếu tố hiện đại, mạnh mẽ với nét nông thôn và tự nhiên, nhưng hai anh em họ phải làm mọi thứ từ đầu, bao gồm cả hệ thống ống nước và hệ thống dây điện.

Tuy nhiên, công việc đó thật đáng giá vì cả hai gia đình hiện đang sống trong một trong những ngôi nhà tuyệt vời nhất ở Hà Lan.

Các cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn lớn cho phép nhiều ánh sáng chiếu vào, một mặt có tầm nhìn tuyệt đẹp ra Nieuw-Lekkerland và mặt khác là phong cảnh vùng đất Hà Lan đẹp như tranh vẽ với nhiều cối xay gió.

Ngôi nhà chiếm ba tầng ban đầu của tháp nước (mỗi tầng cao 6 mét), sau đó đã được chuyển đổi thành năm tầng nhỏ hơn. Mỗi gia đình có hai tầng, và một phòng vườn chung ở tầng trệt. Nhưng có rất nhiều chỗ để mở rộng.

Bản thân bể chứa nước nằm trên đỉnh tháp vẫn chưa được chuyển đổi và đủ lớn để trở thành ngôi nhà thứ ba. Không thể không kể đến phần mái bằng mà hai anh em họ định biến thành sân thượng đẹp mắt.

Nhưng ngay cả trong tình trạng hiện tại, ngôi nhà tháp nước vẫn đủ ấn tượng để giành được Giải thưởng Tháp nước năm 2020.

Các cửa sổ lớn từ tầng cao với tầm nhìn ra sông Lek và mái che góp phần tạo nên chất lượng của các không gian trong tòa tháp và phù hợp hoàn hảo với vẻ ngoài mạnh mẽ. 

Thật đặc biệt thú vị khi thấy rằng việc tái sử dụng đầy cảm hứng có thể được thực hiện một cách tiết kiệm. Phương châm của các kiến trúc sư trong quá trình thiết kế là: 'Đừng biến tháp nước thành nhà mà hãy sống trong tháp nước'. Và đó chính xác là thế mạnh của sự tái phát triển này!”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm