rssheader

27/01/2021

Sống sót thần kỳ sau cú lật xe từ độ cao trên 20m

04/07/2019, 05:20 GMT+07 | Chuyện lạ
Sống sót thần kỳ sau cú lật xe từ độ cao trên 20m

bi lat xe tu do cao tren 20m, cap vo chong mi song sot than ky hinh anh 1

Chiếc xe của vợ chồng Shanelle Bates và Matthew Kunowski sau thời điểm tai nạn (Ảnh: GoFund Me)

Sau 1 tuần làm việc căng thẳng, hai vợ chồng Shanelle Bates và Matthew Kunowski, như mọi khi, đã dành những ngày cuối tuần của mình để “phượt” lên phía Bắc hồ Roosevelt thuộc quần thể Rừng Quốc gia Tonto, Mĩ, nơi họ thường  nghỉ ngơi thư giãn với chú chó cưng của mình.

Họ quyết định khởi hành từ tối hôm thứ Năm (27/6) để có thêm thời gian mua nhu yếu phẩm mang theo đến khi nghỉ dưỡng của mình.

Nhưng họ không ngờ quyết định này đã khiến cho chuyến đi của mình trở thành một thảm họa. Theo như chị Shanelle Bates kể lại, khi đang lái xe jeep qua một vùng đường đất tối tăm, thì chỉ sau một thoáng mất tập trung từ chồng chị, anh Matthew Kunowski, chiếc xe bất ngờ bị lật bánh và lăn xuống mặt đất từ 1 vách đồi có độ cao lên tới 80 foot (tương đương 20m so với mặt nước biển), điều mà chị Bates tưởng như đang mơ.

“Tôi từng nhiều lần mơ thấy mình bị rơi xuống từ  những vách núi như vậy, và khi sự việc xảy ra, tôi vẫn chưa thể hình dung được là nó có thật,” chị Bates cho biết, “Tôi cứ tưởng mình lại đang mơ lần nữa.”

Nhưng thật kỳ diệu, không một ai thiệt mạng sau tai nạn bất ngờ trên. Bates nhanh chóng tỉnh lại sau cú ngã và nhận ra mình vẫn còn bị kẹt trong xe. Chị nhanh chóng bò ra ngoài từ lối cửa kính và nhận thấy chồng mình bị hất văng ra ngoài xe với tình trạng đa chấn thương.

Dù vậy, 2 vợ chồng vẫn nén đau để cùng dắt bộ trở lại vùng đồi. Sau 2 tiếng , họ may mắn tìm được 1 nhà dân để có thể liên lạc với đội cấp cứu đưa họ đến bệnh viện. Bates được trả về chỉ sau đó 2 ngày, nhưng Kunowski có vẻ cần thời gian rất dài để có thể hoàn toàn hồi phục.

“Anh ấy bị vỡ xương hàm…cả xương cằm lần xương sườn của anh ấy đều đã bị nứt gãy,” Bates cho biết,”Mặt anh ấy đã bị nẹp cứng lại. Dù vậy, anh ấy vẫn có thể đi lại và giao tiếp bằng giấy bút.”

Do chi phí khám bệnh cao và hiện cả 2 vợ chồng đều không còn khả năng lao động, họ đã lập một trang gây quỹ trực tuyến GoFund Me nhằm kêu gọi sự quyên góp để trang trải tiền viện phí cho mình.

Dù vậy, cả 2 vợ chồng vẫn rất lạc quan và tin tưởng vào tương lai vì, theo chị Bates chia sẻ, “có một thứ gì đó đang che chở cho chúng tôi và giúp chúng tôi vượt qua được những khó khăn mình đã trải qua.”

Theo Dân việt
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm