rssheader

16/05/2021

Những món ăn kỳ lạ nhất Nhật Bản

05/09/2014, 14:57 GMT+07 | Chuyện lạ
Món ăn với tên gọi "Rock on the Seashore" Món ăn với tên gọi "Rock on the Seashore"

Takazawa là chủ của nhà hàng chỉ vỏn vẹn 10 chỗ ngồi. Đó là nơi ông sáng tạo ra những món ăn của riêng mình.

Mỗi món ăn trên thực đơn kể một câu chuyện bằng những kỹ thuật độc đáo và hương vị bất ngờ. Chính điều đó đã làm cho thực đơn của Takazawa trở thành một trong những thực đơn được thèm muốn nhất trên thế giới.

Trong món ăn với tên gọi "Rock on the Seashore" này, Takazawa dùng bánh mì đen làm vỏ cây rắc lên miếng khoai tây nghiền để làm cho nó trông giống như một hòn đá. Món ăn còn kèm theo ốc Tây Ban Nha và rong biển từ Okinawa.

Takazawa chia sẻ: "Tôi muốn mang đến không khí của biển một cách sống động nhất có thể trên bàn ăn".

Khi bạn đang gõ lớp kem nướng thì bất ngờ! Đó là một miếng gan ngỗng kèm với salad xoài đu đủ Chile được đặt trong một cái giá để nến.

Takazawa chia sẻ: "Tôi tìm thấy những chiếc giá để nến này trong một cửa hàng nhỏ ở Nhật Bản tôi thấy hình dạng thú vị nên đã mua. Sau đó, tôi tự hỏi có cách nào để tôi có thể sử dụng nó cho các món ăn của tôi và đã nảy ra ý tưởng này. Vì đầu nến cần được làm cháy như mọi khi nên tôi đã nghĩ ra món kem nướng".

Trong món "Dinosaur Egg from Miyazaki” miếng trứng thực ra là món bánh trứng đường meringue cùng với xoài nghiền. Vỏ trứng làm từ sô cô la trắng với bột nghệ và bột ớt và những dấu chân khủng long được làm bằng wasabi.

Takazawa chia sẻ: "Tôi thấy khuôn tròn này tại New York và nghĩ rằng nó là một hình dạng thú vị - giống như một quả trứng khủng long. 

Khi tôi đi du lịch ở Mexico, người ta ăn các loại trái cây nhiệt đới với bột ớt và tôi thấy rất thú vị. Vì vậy, tôi đã sử dụng wasabi để ăn kèm với trái cây. "

Với món "Ayu in Clear Stream," Takazawa sử dụng một kỹ thuật đặc biệt để đóng băng các loài cá khi đang chuyển động. Cá được phục vụ với một món súp dưa chuột, vì loài cá Ayu có mùi như rau xanh khi còn tươi.

Takazawa chia sẻ: "Tôi muốn mang đến một mùa hè với những dòng sông và ngọn núi. Ayu là một cá sông điển hình theo mùa. Đầu tiên, tôi cho mọi người nhìn loài cá Ayu còn sống để họ có thể thấy chúng bơi và nhảy múa sống động như thế nào".

Món trứng cá muối giống như những hạt mưa này được Takazawa đặt tên là "Raindrops". Món ăn này được trình bày vô cùng tinh tế khi ông đổ từng "hạt mưa" trong lá sen xuống món soup cá Hamo.

Takazawa chia sẻ: "Tôi luôn muốn thể hiện từng mùa trên món ăn của tôi. Món ăn này thể hiện mùa mưa. Cá Hamo cũng là loài cá của mùa này".

Takazawa nấu món Ratatouille bằng 15 loại rau nấu chín riêng biệt sau đó bọc theo phong cách sushi với bắp cải đỏ.

Takazawa chia sẻ: "Đây là món ăn đặc biệt của tôi. Món ăn này cần nhiều kỹ thuật nấu nướng nhất. Rất nhiều nhà hàng nấu món này nhưng họ thường phục vụ những miếng lớn. Riêng tôi muốn khách hàng ăn cả miếng trong một lần vì vậy họ có thể tận hưởng hương vị của tất cả các loại rau cùng một lúc".

Theo bizlive.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm