rssheader

28/09/2020

Nghi phạm chứng minh vô tội bằng cách... tự tụt quần trước tòa

Hoài Linh - 03/06/2018, 15:10 GMT+07 | Chuyện lạ
Nghi phạm chứng minh vô tội bằng cách... tự tụt quần trước tòa

Luật sư biện hộ Todd Bussert cho biết, đó là "giải pháp duy nhất" mà thân chủ của ông có thể thực hiện được để chứng minh bản thân vô tội. Theo Washington Post, vụ án xảy ra vào năm 2012. Nạn nhân khi đó cho biết, thủ phạm là một nam giới da đen có bộ phận sinh dục nhỏ bé.

nghi phạm,hiếp dâm,tòa án,tha bổng

Năm 2014, người phụ nữ này cho hay, kẻ cưỡng hiếp mình là Desmond James sau khi nhìn thấy ảnh người này trong một bản tin. Tuy nhiên, theo ông Bussert, kích thước bộ phận sinh dục của thân chủ ông không phù hợp với bản mô tả mà nạn nhân cung cấp.

Trong phiên tòa, bắt đầu hôm 28/5 tại New Haven, luật sư Bussert nói, phía biện hộ định dùng một số bức ảnh chụp vùng kín của ông James để chứng minh không phải là đối tượng đáng nghi. Tuy nhiên, không may là một trong số các bức ảnh đã bị nhòe do ánh đèn.

Do đó, luật sư và đội biện hộ đã quyết định trình bằng chứng cụ thể. Tại phiên xử hôm 30/5, Thẩm phán Vitale đã cảnh báo cho bồi thẩm đoàn gồm 6 người về việc sẽ chứng kiến "bằng chứng nhạy cảm". 

"Ông James đã bước lên trước bồi thẩm đoàn, tháo khóa quần. Toàn bộ hành động diễn ra trong khoảng 3-5 giây", luật sư biện hộ kể lại.

Bất chấp sự phản đối của phía công tố, bồi thẩm đoàn phán quyết James vô tội đối với 3 cáo buộc tấn công tình dục. Tuy nhiên, quyết định này không có nghĩa là James được tự do rời tòa. Năm ngoái, James bị kết tội xâm nhập nhà trái phép và tấn công tình dục một bé gái 10 tuổi. Ông ta hiện đang thụ án 65 năm tù.

Theo Vietnamnet
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm