rssheader

21/06/2021

Mua lợn siêu nhỏ về làm thú cưng sau 3 năm trở thành 'quái vật'

Tuệ An - 15/05/2021, 08:12 GMT+07 | Chuyện lạ

Vào năm 2018, Zhang Li, một phụ nữ trẻ sống ở Thượng Hải, đã quyết định mua một con vật cưng về làm thú nuôi. Do không phải là người thực sự thích mèo hay chó, vì vậy người phụ nữ trẻ này bắt đầu tìm kiếm một giải pháp thay thế và nghĩ rằng mình đã tìm thấy thú cưng phù hợp khi nhìn thấy một quảng cáo về loại lợn siêu nhỏ.

Người phụ nữ trẻ đã thực hiện các tìm kiếm và biết được rằng loại lợn siêu nhỏ thực sự là một con vật nuôi tuyệt vời. Chúng rất đáng yêu, chỉ lớn bằng một con chó nhỏ, và rất thông minh.

Vì vậy, cô quyết định lao vào và kiếm một con cho riêng mình, mà không biết rằng cuối cùng cô sẽ phải nuôi một con 'quái vật' nặng 150 kg làm thứ cưng sau 3 năm chung sống.

Cô gái trẻ cùng con vật cưng nặng 150kg của mình.

Không mất nhiều thời gian để Zhang Li nhận ra rằng con lợn con mà cô mua cứ lớn dần lên vượt quá kích thước mà người ta cho là lợn siêu nhỏ, nhưng vào thời điểm đó, cả Zhang Li và gia đình cũng như bạn bè của cô đã trở nên gắn bó với con vật cưng, vì vậy cô không thể khiến bản thân từ bỏ con vật này.

Cái gọi là lợn siêu nhỏ hóa ra là Bama Xiangzhu, một giống lợn lai tạo để có thịt mềm và ngon, giàu dinh dưỡng, cho chất lượng tuyệt hảo. Lợn Bama Xiangzhu thích hợp khi sinh sống ở vùng nông thôn, nhất là thả tự do ở miền núi.

Chúng có chân ngắn, da mỏng và ham ăn. Tuy nhiên, giống lợn này không thực sự thích tập thể dục, vì vậy nó có xu hướng rất béo. Ví dụ, con vật cưng của Zhang dài khoảng 150 cm và nặng hơn 150 kg. Nó ăn 5 đến 6 lần một ngày.

Chú lợn cưng của Zhang Li thu hút sự chú ý của nhiều người khi đi dạo phố.

Zhang Li thường dắt thú cưng của mình đi dạo trên đường phố. Thỉnh thoảng cô nhận được những ánh mắt kỳ lạ của người xung quanh nhưng đôi khi cũng có người tỏ ra thích thú và xin dừng lại để chụp ảnh cùng con vật cưng của Zhang Li.

Tuy nhiên, người phụ nữ trẻ này dương như không mấy bận tâm đến sự chú ý của người khác, điều khiến cô ấy bận tâm nhất chính là sự lười biếng của con vật cưng. Nếu quá mệt, nó sẽ nằm xuống đất và cách duy nhất để đứng dậy là dụ nó bằng thức ăn.

Dẫu vậy, Zhang Li vẫn rất yêu thích con vật cưng của mình và không có ý định chia tay nó vì bất cứ lý do nào. Thậm chí cô gái còn nhấn mạnh rằng nếu bản thân kết hôn, con lợn chắc chắn sẽ là một phần của gia đình mới của Zhang Li.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm