rssheader

14/06/2021

Lạc vào quán cà phê giống... quyển truyện tranh

Tuệ An - 10/06/2021, 09:34 GMT+07 | Chuyện lạ

BW Kafe là một quán cà phê có vẻ ngoài khác thường với các địa điểm ở Moscow và Sankt Petersburg trông giống như bối cảnh của video nổi tiếng “Take on Me” của A-ha.

BW Kafe lần đầu tiên xuất hiện trên các tiêu đề quốc tế vào năm ngoái, khi những bức ảnh về chi nhánh Sankt Petersburg được lan truyền trên mạng.


Quán cà phê khiến được thiết kế vô cùng độc lạ khiến cho bạn cảm thấy như đang ở trong một cuốn truyện tranh đen trắng.

Được thiết kế bởi nghệ sĩ người Nga Anfisa Toshina, nội thất của quán cà phê trông được phác thảo bằng than trên một mảnh giấy trắng, tạo ra ảo giác rằng bạn là “vật thể” 3D duy nhất trong thế giới hai chiều.

Mọi thứ ở quán khiến bạn có cảm giác giống như đang đi vào một cuốn truyện tranh từ lối vào phong cách retro, đến lối trang trí đơn sắc nhưng tuyệt đẹp bên trong, với tường, sàn nhà, nội thất, và các chi tiết nhỏ khác đều chỉ có 2 màu trắng - đen.

Chính vì thế, khi bạn gọi một thức uống hay một món tráng miệng thơm ngon, toàn bộ nơi này sẽ trông siêu thực và sống động đến mức mắt bạn sẽ không còn tin vào chính bản thân nó nữa, khiến bạn phải tự hỏi có phải mình đang ở thế giới thực hay không.

Tuy nhiên, hình thức trang trí này thực ra không có gì mới mẻ cả. Nó được giới thiệu lần đầu tiên tại Hàn Quốc, bởi các nhà thiết kế của Cafe Yeonnam-dong 239-20, nhưng sau đó đã bị sao chép bởi những người khác tìm cách tận dụng sự phổ biến của thiết kế.

Chúng tôi đã thấy các địa điểm tương tự mở ở Nhật Bản vài năm trước, bây giờ là Nga và chắc là sẽ có hàng chục địa điểm khác trên khắp thế giới, chưa kể các chi nhánh chính thức của Cafe Yeonman.

Mặc dù nó có thể trông giống như một bản sao của Cafe Yeonnam-dong 239-20, nhưng nó là một quán cà phê được thực hiện khá tốt, đặc biệt đối với những người châu Âu không thể trực tiếp ghé thăm quán cà phê ở Hàn Quốc thì đây là cơ hội để họ có thể thưởng thức một tách cà phê trong thế giới 2D.

Dưới đây sẽ là một số hình ảnh vô cùng ấn tượng về quán cà phê độc đáo này:

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm