rssheader

13/04/2021

Kỳ lạ chú chó thay đổi màu sắc từ đen sang trắng chỉ sau 1 đêm

Tuệ An - 15/12/2020, 07:12 GMT+07 | Chuyện lạ

Blaze, một chú chó Labrador Retriever đến từ Phần Lan đã trở thành tâm điểm trên mạng xã hội chỉ qua một đêm sau khi những bức ảnh chụp chú chó cho thấy sự thay đổi màu sắc bộ lông từ đen sang trắng.

Bộ lông của chú chó Blaze thay đổi từ đen sang trắng.

Blaze được sinh ra với bộ lông đen tuyền và giữ nguyên như vậy trong phần lớn cuộc đời, nhưng năm ngoái, chủ nhân của chú chó đã nhận thấy một mảng lông màu trắng nhỏ trên tai của nó.

Anh ta không nghĩ nhiều về điều đó, nhưng mảng lông màu trắng này cứ lớn dần lên, chẳng bao lâu nó lan đến mặt và thân của chú chó 10 tuổi, dần dần biến bộ lông màu đen của nó thành màu trắng.

Một bức ảnh được đăng trên Facebook cho thấy sự thay đổi của Blaze trong năm qua đã nhận được hơn 32.000 lượt thích và gần 3.000 bình luận từ mọi người trên khắp thế giới.

“Màu trắng bắt đầu lan ra từ một vết nhỏ trên tai của chú chó. Điều thú vị là tất cả các anh chị em của chú chó vẫn có bộ lông màu đen”, Santeri gần đây nói với Bored Panda và nói thêm rằng “Blaze là một chú chó khỏe mạnh và rất năng động. Nó luôn sẵn sàng tham gia cùng bạn mọi lúc mọi nơi. Chú chó còn thích làm mọi người vui vẻ và trêu đùa cùng họ”.

Bạch biến là một bệnh ngoài da hầu hết được chẩn đoán ở người, nhưng trong một số trường hợp hiếm hoi, nó cũng có thể ảnh hưởng đến chó. Ở người, bệnh bạch biến được đặc trưng bởi các mảng da mất đi sắc tố tự nhiên.

Nguyên nhân của bệnh bạch biến hiện vẫn chưa được biết và cũng không có cách chữa trị nào được biết đến.

May mắn thay, tình trạng này không có tác dụng phụ tiêu cực nào khác, vì vậy Blaze là một chú chó khỏe mạnh, hướng ngoại có thể dành cả ngày bên ngoài để chơi đùa.

Santeri đã ghi lại quá trình suy giảm sắc tố của Blaze trên Instagram, nơi anh đã thiết lập một trang cá nhân dành riêng cho chú chó cưng yêu quý của mình, nơi vẻ ngoài độc đáo của chú chó chắc chắn sẽ khiến nó sớm trở thành ngôi sao trên mạng xã hội.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm