rssheader

09/03/2021

Khách sạn bị quên lãng suốt gần 50 năm chưa từng đón một vị khách

09/09/2019, 07:10 GMT+07 | Chuyện lạ
Khách sạn kỳ lạ suốt gần nửa thế kỷ chưa từng đón một vị khách. Khách sạn kỳ lạ suốt gần nửa thế kỷ chưa từng đón một vị khách.

Lái xe dọc theo tuyến đường hoang vắng ở Alaska, Mỹ, thứ duy nhất có thể nhìn thấy phía xa đó là rừng cây, dãy núi tuyết trắng phủ dày, và đôi khi là những động vật hoang dã chạy qua.

Khách sạn bị quên lãng suốt gần 50 năm chưa từng đón một vị khách - 1
Khách sạn xây dựng mô phỏng lều tuyết - hình ảnh đại diện của bang Alaska, Mỹ

Khi tới thành phố Igloo nằm trên quốc lộ Parks George cách nam Cantwell chừng 35 km là một "ngôi nhà hoang" khổng lồ, nằm đơn độc, bị bỏ rơi suốt nhiều thập kỷ.

Nhưng câu chuyện phía sau "ngôi nhà hoang" đó lại hấp dẫn hơn cả.

Khách sạn bị quên lãng suốt gần 50 năm chưa từng đón một vị khách - 2
Đây là công trình tâm huyết cả đời của một người thợ rừng lập dị

Thực tế, công trình bị bỏ hoang đó lại là một khách sạn tuyết, hay giấc mơ trọn đời của một người thợ rừng lập dị có tên Leon Smith.

Khi còn sống, Smith luôn đau đáu một ước mơ sẽ có riêng mình một khách sạn trở thành điểm lưu trú hấp dẫn cho du khách khi tới Alaska và trải nghiệm nhiều dịch vụ hấp dẫn.

Khách sạn bị quên lãng suốt gần 50 năm chưa từng đón một vị khách - 3

Suốt gần nửa thế kỷ, nơi này chưa từng đón bất cứ vị khách nào tới nghỉ trọ

Khách sạn được mô phỏng theo chiếc lều tuyết - đại diện cho tiểu bang Alaska với chất liệu bằng đá urethane. Công trình có cấu trúc tròn, gồm 4 tầng với 58 phòng, 888 tấm gỗ dán với lớp cách nhiệt bên ngoài. Mỗi phòng ngủ lại trổ một ô cửa sổ hướng ra ngoài để du khách ngắm cảnh xung quanh.

Smith miệt mài theo đuổi dự án. Ông mường tượng mình sẽ sống ở tầng trên cùng với gia đình. Khách sạn còn có một nhà hàng, quán bar, cửa hàng rượu và quầy hàng lưu niệm tại tầng dưới cùng.

Khách sạn bị quên lãng suốt gần 50 năm chưa từng đón một vị khách - 4
Bên trong khách sạn

Thật không may, quá trình xây dựng khách sạn chậm hơn những gì Smith tiên lượng. Năm 1991, ở tuổi 70, ông vẫn làm việc không mệt mỏi để mong hoàn thành ước mơ.

Cuối cùng, khi sức cùng lực kiệt, Smith nhận thấy mình cần một người kế cận để tiếp tục công trình đầy hi vọng của mình. Ông tìm tới người bạn già thân tín - Brad Fisher để bán lại với mức giá thấp nhất.

Không lâu sau khi bán khách sạn lều tuyết cho Fisher, Smith qua đời vào năm 1999, hưởng thọ 78 tuổi. Quyết tâm kế tục công trình tâm huyết của người bạn quá cố, ông Fisher bắt tay để hoàn thành khách sạn.

Nhưng hàng loạt những điều thể lường trước, từ vật giá tăng chóng mặt, cho tới giấy phép kinh doanh hết hạn, khiến khách sạn lều tuyết không kịp hoàn thành.

Khách sạn bị quên lãng suốt gần 50 năm chưa từng đón một vị khách - 5

Kể từ đó tới nay, công trình bị bỏ hoang. Suốt gần 50 năm, nơi này chưa từng đón một vị khách nào ghé thăm, vì chưa kinh doanh chính thức.

Những "vị khách" năng ghé thăm nhất lại chính là động vật hoang dã quanh vùng, từ chó sói, gấu, cho tới nai... Chúng chọn nơi này làm địa điểm trú ẩn lý tưởng. Trong những ngày đông giá lạnh, khách sạn chìm trong lớp tuyết dày, tạo nên khung cảnh huyền bí mà hùng vỹ.

Dù không thu lại lợi nhuận kinh doanh nhưng khách sạn lều tuyết ngày nay lại trở thành một trong những địa điểm dừng chân hấp dẫn khi du khách đến với Alaska nhờ lợi thế nằm ngay mặt tiền ở đường cao tốc Park George.

Theo Dân trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm