rssheader

26/09/2021

Hồ nước ở Argentina chuyển sang màu hồng

Ngô Chuyên - 04/08/2021, 22:25 GMT+07 | Chuyện lạ
Hồ nước ở Argentina chuyển sang màu hồng. Hồ nước ở Argentina chuyển sang màu hồng.

Các nhà môi trường địa phương lo ngại điều đó có thể gây hại và gây ra bởi ô nhiễm công nghiệp.

Các hồ nằm gần một khu công nghiệp ở ngoại ô thành phố Trelew của Argentina, trải dài trên một vùng đồng bằng giống như sa mạc và phần lớn chưa phát triển. Theo các bài đăng trên mạng xã hội, các quan chức của thành phố Trelew gần đây đã phát hiện một chiếc xe tải đổ chất thải ở đầu nguồn

Tuy nhiên, các nhà chức trách đã đưa ra những quan điểm trái chiều trước giới truyền thông địa phương về việc liệu sự thay đổi màu sắc đột ngột của các hồ có gây hại hay không.

Các quan chức môi trường địa phương và khu vực đang điều tra nguyên nhân và thiệt hại tiềm ẩn đối với các hồ nhưng vẫn chưa đưa ra kết luận nào.

Nhà hoạt động địa phương Pablo Lada - thành viên của Mạng lưới Sinh thái Quốc gia Argentina (RENACE) cho biết màu hồng này có thể là kết quả của một loại thuốc nhuộm thường được sử dụng để tạo màu hồng đặc trưng cho những con tôm nuôi gần đó.

Lada nói: “Tôi nghĩ rằng việc các hồ nước chuyển sang màu hồng màu hồng chứng tỏ thiếu sót xử lý chất thải này đã trở thành một vấn đề lớn.”

Các quan chức môi trường địa phương và khu vực đang điều tra nguyên nhân và thiệt hại tiềm ẩn đối với các hồ nhưng vẫn chưa đưa ra kết luận nào.

Theo Reuters
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm