rssheader

22/09/2021

Hiến thận cho vợ cũ của chồng chỉ 2 ngày sau đám cưới

Tuệ An - 07/06/2021, 07:01 GMT+07 | Chuyện lạ
Người phụ nữ hiến thận cho vợ cũ của chồng. Người phụ nữ hiến thận cho vợ cũ của chồng.

Theo đó, Jim và Mylaen Merthe đã ly hôn gần hai thập kỷ, tuy nhiên họ vẫn có trách nhiệm cùng nhau trong việc nuôi dạy con cái. 

Sau đó, Jim đã yêu Debby Neal-Strickland và cặp đôi kết hôn vào ngày 22 tháng 11 năm ngoái.

Vợ cũ của Jim là Mylaen Merthe, 59 tuổi, đã phải chống chọi với căn bệnh thận trong nhiều năm. Cô nhập viện vào tháng 11 năm ngoái, với chức năng thận 8%. Anh trai của cô đã đề nghị sẽ hiến một quả thận cho Mylaen, tuy nhiên anh không phải là người phù hợp.

Debby sau khi biết thông tin đã tình nguyện hiến thận của mình cho vợ cũ của chồng 2 ngày sau đám cưới.

Hai người phụ nữ gặp nhau trong các buổi họp mặt gia đình, tuy nhiên họ không thân thiết lắm.

Vì con gái Mylaen đang mang thai nên không thể hiến thận cho mẹ được. Do đó, Debby nghĩ rằng mình là một người phù hợp và bản thân cần phải làm điều này.

Debby cho biết, lý do vì sao cô phải giúp Mylaen vì bản thân đã từng chứng kiến anh trai mình chết vì bệnh xơ nang trong khi chờ ghép phổi. 

Debby đã vượt qua các bài kiểm tra về độ trùng khớp giữa máu và mô, sau đó có nhiều bài kiểm tra phức tạp hơn, bao gồm một bài kiểm tra liên quan đến việc thử một chiếc bình lấy nước tiểu trong 24 giờ.

Sau nhiều tháng thử nghiệm và bị trì hoãn vì Covid, ca ghép thận đã được lên lịch vào hai ngày sau đám cưới của Jim và Debby. 

Debby muốn hoãn đám cưới, tuy nhiên những người thân yêu của họ đã can ngăn cô. Họ đã phải hủy đám cưới hai lần khi các con của họ tuyên bố đính hôn.

"Đó là ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi, cho đến hai ngày sau đó. Đó cũng là ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi", Debby nói.

Khi cả hai người phụ nữ tỉnh lại sau cuộc phẫu thuật, tất cả những gì họ muốn biết là tình trạng sức khỏe của nhau. Sau đó, Jim được phép đưa Debby đến phòng của Mylaen.

Debby và Mylaen tự gọi mình là chị em. Chúng tôi cần phải gắn bó với nhau. Cô ấy đã cứu mạng tôi, Mylaen nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm