rssheader

18/04/2021

Hàng trăm con chim chết bí ẩn trong đêm giao thừa ở Italia

Tuệ An - 07/01/2021, 07:59 GMT+07 | Chuyện lạ
Hàng trăm con chim chết một cách bí ẩn. Hàng trăm con chim chết một cách bí ẩn.

Các bức ảnh và video cho thấy nhiều con chim chết trên đường phố Rome sau lễ đón giao thừa gần đây được lan truyền trên mạng, làm dấy lên vô số thuyết âm mưu.

Theo đó, hàng trăm con chim chết đã được tìm thấy nằm xung quanh ga xe lửa Termini (ở Rome, Italia) vào đêm giao thừa. Mặc dù nguyên nhân chính xác của thảm kịch này vẫn còn là một bí ẩn, nhưng Tổ chức Bảo vệ Động vật Quốc tế cho rằng, màn bắn pháo hoa truyền thống có thể đã gây ra sự việc này.

Thủ đô của Ý đã ban bố lệnh cấm bắn pháo hoa trước đêm giao thừa nhưng phần lớn đã bị phớt lờ. Chi nhánh Ý của OIPA (Tổ chức Bảo vệ Động vật Quốc tế) đã kêu gọi cấm bán pháo hoa và pháo nổ trên toàn quốc cho mục đích cá nhân, sau vụ việc đáng buồn này.

Diego Fennichia, một tài xế taxi từ Rome, nói với Mail Online: “Tôi đang làm nhiệm vụ trong giờ làm việc khi đi qua Cavour, một con phố gần ga tàu trung tâm. Lúc đầu tôi không hiểu trên mặt đất có gì, sau này mới biết đó là những con chim chết, cả trăm con. Một cảnh thực sự tồi tệ.

Nguyên nhân có thể là do pháo hoa, ít nhất đó là điều đầu tiên tôi nghĩ. Tôi không phải là nhà khoa học hay bác sĩ thú y, vì vậy tôi không thể nói một cách chắc chắn rằng đó là lý do”.

Mối nghi ngờ đầu tiên của Fennichia cũng được chia sẻ bởi các tổ chức bảo vệ động vật, phát ngôn viên Loredana Diglio của OIPA nói rằng có nhiều cách khiến những con chim chết, có thể do màn bắn pháo hoa lớn và sáng.

“Có thể là chúng chết vì sợ hãi”, Diglio nói: “Chúng có thể bay lên và đập vào nhau, hoặc đập vào cửa sổ hay đường dây điện. Đừng quên chúng cũng có thể chết vì đau tim”.

Những bức ảnh về vụ việc bi thảm này đã được đưa tin rầm rộ trong những ngày qua, và mặc dù pháo hoa là "nghi phạm" chính, nhưng chúng tôi vẫn không biết chắc chắn điều gì đã giết chết những con chim này. Đây cũng không phải là bí ẩn đầu tiên, một vài năm trước, gần 5.000 con chim được tìm thấy đã chết trên bờ hồ ở Ấn Độ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm