rssheader

20/01/2021

Độc lạ những bức tranh thêu trên lá cây

Tuệ An - 10/01/2021, 06:57 GMT+07 | Chuyện lạ

Thêu vải hoặc da đã đủ khó rồi, nhưng bạn có thể tưởng tượng việc thực hiện nó trên lá cây khô và thực sự tạo ra một thứ gì đó đẹp đẽ sẽ khó thế nào?

Đó chính xác là những gì Hilary Waters Fayle, một nghệ sĩ tài năng sống ở Richmond, Virginia, có thể làm được khi chỉ sử dụng lá cây, một cây kim nhỏ, vài sợi chỉ và cả núi sự “kiên nhẫn”.

Mặc dù bản chất nghe có vẻ đơn giản nhưng nghệ thuật thực vật của cô ấy thực sự gây kinh ngạc và mang một thông điệp rất sâu sắc.

"Tôi muốn cứu vãn và hồi sinh mối liên hệ của chúng ta với thế giới tự nhiên. Tôi đã nghiên cứu các truyền thống thủ công phong phú, sử dụng chúng, phối hợp với các vật liệu hữu cơ và thực vật. Bằng cách này, tôi gắn kết thiên nhiên và con người một cách tượng trưng. Những tác phẩm phức tạp này ngụ ý rằng mối quan hệ của chúng ta với thiên nhiên vừa mỏng manh vừa phức tạp vô hạn".

"Có quá nhiều điều khi nói về vẻ đẹp của sự đơn giản. Khi tôi làm nghệ thuật, tôi cố gắng dùng các chất liệu để tự nói lên điều đó. Những vật thể tự nhiên mà tôi sử dụng chinh phục trái tim tôi vì bản thân nó đã rất tinh tế và độc đáo", người nghệ sĩ sống ở Richmond, Virginia viết.

Đây chỉ là một trong nhiều cách mà các nghệ sĩ tài năng đã sử dụng lá cây trong nhiều năm qua. Trước đây, những bức tranh khắc trên lá tuyệt đẹp của Kanat Nurtazin hay những bức tranh chi tiết trên cây của Sandesh S. Rangnekar cũng đã thu hút rất nhiều sự chú ý của người hâm mộ.

Dưới đây sẽ là những tác phẩm thêu trên lá cây vô cùng tuyệt vời của người nghệ sĩ tài năng này:

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm