rssheader

28/07/2021

"Độc lạ" chàng trai sử dụng núi lửa để làm lò nướng pizza

Tuệ An - 17/07/2021, 07:03 GMT+07 | Chuyện lạ

Mario David García Mansilla lớn lên trong bóng tối của Pacaya, một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất của Guatemala và mặc dù anh yêu ngôi nhà của mình đến mức biết rằng bản thân sẽ không bao giờ muốn rời đi, nhưng chàng trai này chưa bao giờ tưởng tượng một ngày nào đó mình sẽ sử dụng núi lửa làm lò nướng bánh pizza.

Ngày nay, Pizza Pacaya nổi tiếng của Mario David García Mansilla đã trở thành một trong những điểm nổi bật khi đến thăm ngọn núi lửa đang hoạt động, nhưng các vị khách du lịch sẽ phải trả phí cao để được chàng trai này nấu cho những chiếc bánh thơm ngon ngay trên đá núi lửa đang cháy âm ỉ, bên cạnh dòng dung nham đang chảy.

Món bánh pizza được nướng bởi núi lửa.

Là người gốc San Vicente Pacaya, một trong 21 khu định cư nhỏ của con người xung quanh núi lửa Pacaya, Mario David García Mansilla luôn bị cuốn hút bởi ngọn núi lửa, nhưng phải đến năm 2014, anh mới nảy ra ý tưởng sử dụng sức nóng dữ dội của nó để nấu bánh pizza.

Một ngày nọ, anh lên núi để xem có chuyện gì đang xảy ra và tình cờ thấy một nhóm du khách đang nướng kẹo dẻo trên dung nham. Từ đó, chàng trai này đã nảy ra ý tưởng vô cùng đặc biệt của mình…

Mario nhận ra rằng mình có thể nấu ăn trên núi lửa, điều này không chỉ cho phép anh theo đuổi niềm đam mê ẩm thực mà còn có thể kiếm tiền từ việc đó.

Tuy nhiên, khởi đầu thật khó khăn. Đầu bếp nghiệp dư lần đầu thử nướng bít tết hoặc om gà, nhưng anh nhanh chóng nhận ra rằng mình sẽ cần mang theo quá nhiều đồ dùng để chế biến và phục vụ món ăn.

Sau đó, anh nhận thấy hang động được hình thành từ dung nham có cấu trúc giống lò nướng nên đã nghĩ đến bánh pizza.

Lần đầu tiên thử sử dụng sức nóng dữ dội tỏa ra từ núi lửa để nấu pizza, Mario David García Mansilla đã không thành công. Chiếc thứ hai cũng tệ như vậy, nhưng chiếc thứ ba của anh ấy là một kiệt tác được nấu chín hoàn hảo, với lớp vỏ vàng và phủ bên ngoài là pho mát tan chảy. Anh đã tìm thấy món ăn hoàn hảo để nấu trên Pacaya.

Mario David García Mansilla đã mất không dưới 5 năm để biến niềm đam mê pizza của mình thành một công việc kinh doanh và Pizza Pacaya cuối cùng đã mở cửa vào năm 2019.

May mắn thay, không mất nhiều thời gian để ý tưởng của anh ấy thành công và giờ đây Mario David García Mansilla đã leo lên núi lửa hàng ngày và mang theo một ba lô chứa đầy thiết bị và nguyên liệu để nấu bánh pizza cho khách du lịch.

Mansilla có hai cách để nấu món bánh pizza núi lửa nổi tiếng của mình. Anh ta đặt bánh trên khay rồi đưa vào một trong nhiều hang động giống như lò nướng trên Pacaya, hoặc đơn giản là đặt nó xuống dung nham cứng bên cạnh dòng dung nham chảy chậm bằng đá tan chảy.

Với hàng trăm người ghé thăm núi lửa Pacaya hàng ngày, Pizza Pacaya gần như không bao giờ vắng khách và Mario rất hài lòng khi có thể bổ sung thu nhập và thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật ẩm thực của mình.

Vậy mất bao lâu để nấu chín một chiếc bánh pizza trên một ngọn núi lửa đang hoạt động? Theo Mario David García Masilla, nhiệt độ quá cao nên mỗi khay bánh chỉ cần nấu không quá 10 phút.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm