rssheader

28/07/2021

Độc lạ cách làm móng tay bằng vi mạch

Tuệ An - 14/07/2021, 12:21 GMT+07 | Chuyện lạ
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Một thẩm mỹ viện ở Dubai đã gây được nhiều sự chú ý với cách làm móng tay bằng vi mạch, bao gồm việc dán một con chip NFC nhỏ lên móng tay của khách hàng và biến chúng thành danh thiếp kỹ thuật số.

Trước đó, chắc hẳn bạn đã từng nghe tới xu hướng gắn vi mạch NFC dưới da để tương tác với các thiết bị mang lại trải nghiệm liền mạch hơn, nhưng một thẩm mỹ viện ở Dubai đã đưa ra một kỹ thuật không xâm lấn để đạt được kết quả tương tự.

Thay vì sử dụng kim để đưa con chip dưới da, Lanour Beauty Lounge ở Dubai chỉ cần bôi lên móng tay và phủ một lớp sơn đặc biệt để bảo vệ.

Từ đó, cách làm móng tay độc lạ này có thể giúp cài đặt tất cả các loại dữ liệu vào chip, từ hồ sơ mạng xã hội và trang web của người dùng, đến chi tiết liên lạc hay số điện thoại.

Theo Lanour Beauty Lounge, việc làm móng tay bằng vi mạch sử dụng “giao tiếp trường gần (NFC), một công nghệ không dây tầm ngắn giúp điện thoại thông minh, máy tính bảng, thiết bị đeo được, thẻ thanh toán và các thiết bị khác trở nên thông minh hơn”.

Giám đốc điều hành của tiệm Nour Makarem, thừa nhận rằng việc tìm ra những con chip đủ nhỏ và nhẹ để vừa với móng tay người là một thách thức, nhưng hiện họ đang nghiên cứu các giải pháp để tăng không gian lưu trữ trên các con chip, vì lượng dữ liệu mà chúng có thể lưu trữ là khá nhỏ so với bây giờ.

Cô hy vọng rằng công nghệ sẽ phát triển đến mức có thể sử dụng Smart Nails để thanh toán hóa đơn hoặc chia sẻ thực đơn.

“Chúng tôi cài đặt thông tin mà bạn muốn. Như tên của bạn, số điện thoại di động của bạn, các tài khoản mạng xã hội, các trang web của bạn”, Makaren tự hào chia sẻ trong một bài đăng trên Instagram. "Tôi luôn luôn quên danh thiếp của tôi, bạn sẽ không quên móng tay của bạn".

Lanour Beauty Lounge đã đưa ra ý tưởng về Smart Nails trong thời kỳ đại dịch, đồng thời phân tích các giải pháp để hỗ trợ sự giãn cách xã hội trong các dịch vụ làm đẹp sử dụng công nghệ.

Phương pháp này đã nhanh chóng trở thành một sức hút lớn ở Dubai, và các clip được đăng trên Instagram của tiệm cũng bắt đầu thu hút sự chú ý từ nước ngoài.

Nour Makarem tuyên bố rằng cho đến nay tiệm của cô đã thực hiện hơn 500 quy trình Smart Nail. Ứng dụng chip có giá 250 Dhs ($70).

Và trong trường hợp bạn sợ những kẻ xấu sử dụng chip để theo dõi mình, bạn sẽ vui mừng khi biết rằng vi mạch là một 'thiết bị thụ động', có nghĩa là dữ liệu của nó chỉ có thể được đọc khi ở gần các tiện ích tương thích NFC như điện thoại thông minh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm