rssheader

21/10/2020

Dị ứng với thuốc nhuộm, chú chó rụng cả tai

14/02/2019, 11:00 GMT+07 | Chuyện lạ
Dị ứng với thuốc nhuộm, chú chó rụng cả tai
Dị ứng với thuốc nhuộm, chú chó rụng cả tai - 1
Chỉ vì một lần chủ đưa đi làm đẹp mà chú chó đã phải chịu kết quả đau lòng

Vụ việc đáng buồn xảy ra vào ngày 6/2 vừa rồi. Báo Coconuts Bangkok cho biết chú chó tên Diffy đã có được đôi tai màu hồng neon nổi bật sau chu trình nhuộm màu, cuốn giấy bạc trong vòng 40 phút.

Dị ứng với thuốc nhuộm, chú chó rụng cả tai - 2
Diffy trước và sau khi được chủ đưa đi nhuộm lông

Tuy nhiên, mọi thứ đã không diễn ra đúng như kế hoạch khi con vật bắt đầu có phản ứng dị ứng với hóa chất trong thuốc nhuộm - loại thuốc nhuộm vốn chỉ được sản xuất cho con người.

“Có quá nhiều thuốc nhuộm trên tai chú cún. Nó bắt đầu có các triệu chứng dị ứng điển hình như ngứa, bỏng da, bong tróc”, người chủ kể lại.

Người chủ giấu tên đã đưa ra nhiều câu hỏi cho cư dân mạng trên trang Facebook cá nhân liên quan đến đôi tai của Diffy. Cô ấy nói rằng tai của chú chó cưng thường vểnh lên nhưng sau khi trải qua quá trình bọc giấy bạc thì đôi tai bắt đầu rủ xuống.

Dị ứng với thuốc nhuộm, chú chó rụng cả tai - 3
Sau khi nhuộm, tai của Diffy luôn cụp xuống

Ban đầu, cửa hàng thông báo với chủ sở hữu rằng mọi thứ sẽ trở lại bình thường sau 2 đến 3 ngày nhưng rồi đôi tai của chú chó đã không khá hơn.

Thực tế, vài ngày sau, trong một lần chăm sóc cho thú cưng thì người chủ đã nhận thấy rằng tai của Diffy bị đóng vảy tựa như vết thương và cuối cùng rơi hẳn ra.

Dị ứng với thuốc nhuộm, chú chó rụng cả tai - 4

Trước vụ việc, người chủ đã lên tiếng cảnh tỉnh cư dân mạng

Một số hóa chất trong thuốc nhuộm như hydro peroxide và thuốc tẩy có thể là lý do khiến Diffy bị dị ứng. Mặc dù, đây có thể hoàn toàn là phản ứng sinh học của cơ thể chú chó với thuốc nhuộm nhưng cũng có thể là do những nguyên nhân khác mà bác sĩ thú y làm việc tại bệnh viện thú y Rama 8 chưa thể khám phá ra.

Dị ứng với thuốc nhuộm, chú chó rụng cả tai - 5
Một bên tai của Diffy đã rụng hẳn

“Các hóa chất có thể đã đốt cháy tai chú chó. Thẩm mỹ viện đã thực hiện việc làm đẹp quá khắc nghiệt và con chó có thể dị ứng nặng với thuốc nhuộm. Điều này có thể được gây ra bởi nhiều lý do”, bác sĩ thú trả lời phỏng vấn của báo Coconuts Bangkok.

Dị ứng với thuốc nhuộm, chú chó rụng cả tai - 6
Không rõ tình trạng của Diffy bây giờ ra sao
Theo Dân trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm