rssheader

27/01/2021

Đi bộ trong rừng, bất ngờ “nhặt” được nhẫn cổ trị giá 1,5 tỷ đồng

20/11/2019, 01:12 GMT+07 | Chuyện lạ
Chiếc nhẫn đang được nhà đấu giá Christie đem ra bán đấu giá. Chiếc nhẫn đang được nhà đấu giá Christie đem ra bán đấu giá.

Một người đàn ông có thú vui tìm kiếm đồ cổ đã tìm thấy một chiếc nhẫn vàng có niên đại từ thời trung cổ tại cánh rừng Sherwood, nơi vốn được coi là địa bàn hoạt động của nhân vật huyền thoại Robin Hood trong các truyện kể dân gian của Anh.

Chiếc nhẫn đang được nhà đấu giá Christie đem ra bán đấu giá. Uớc tính chiếc nhẫn có giá trị vào khoảng 50.000 Bảng (tương đương 1,5 tỷ đồng).

Người đàn ông may mắn có tên Mark Thompson (37 tuổi). Chỉ khoảng hơn 1 năm trở lại đây Mark Thompson mới bắt đầu thú vui dò tìm đồ cổ nhưng vận may lớn đã sớm mỉm cười với anh. Đáng nói, anh tìm ra chiếc nhẫn cổ chỉ bằng một dụng cụ hết sức đơn giản là một chiếc máy dò tìm kim loại.

Trong những câu chuyện dân gian Anh, Robin Hood là một người hùng, chuyên lấy của nhà giàu đem chia cho người nghèo. Vì vậy, việc tìm thấy chiếc nhẫn vàng trong khu rừng vốn gắn liền với những câu chuyện truyền thuyết về Robin Hood càng khiến chiếc nhẫn thu hút giới sưu tầm và có giá hơn.

Việc tìm thấy chiếc nhẫn quý giúp Thompson có thể mua căn nhà cho riêng mình sau 20 năm đi thuê.

Mark Thompson cho biết: “Tôi rất hy vọng chiếc nhẫn sẽ bán được giá và số tiền thu về đủ giúp tôi sớm mua được một ngôi nhà. Đây có lẽ là việc chỉ xảy ra một lần trong đời”.

Tiêu dùng & Dư luận - Đi bộ trong rừng bất ngờ phát hiện nhẫn cổ trị giá 1,5 tỷ đồng (Hình 2).

Thompson sẽ phải chia một nửa số tiền đấu giá được cho chủ khu đất nơi anh tìm thấy chiếc nhẫn.

Thực ra Thompson đã tìm thấy chiếc nhẫn từ hồi năm 2016 nhưng anh phải mất tới 3 năm để làm một loạt các bài kiểm tra xác nhận đây là một chiếc nhẫn cổ có niên đại từ thế kỷ 15.

Cùng với đó, anh cũng phải hoàn tất nhiều thủ tục để được xác nhận quyền sở hữu hợp pháp đối với chiếc nhẫn.

Theo luật, số tiền đấu giá sẽ được chia theo tỷ lệ 50/50 giữa anh Thompson và người chủ sở hữu mảnh đất rừng nơi anh vào dò tìm được chiếc nhẫn.

Một chiếc nhẫn có mặt đá quý với kích thước và chất lượng chế tác như thế này là rất hiếm thấy ở thời bấy giờ. Chiếc nhẫn đáng giá cả một gia tài, vì vậy người chủ của chiếc nhẫn hẳn là một nhân vật quý tộc.

Dựa vào màu sắc của viên đá và những biểu tượng được chạm khắc trên nhẫn cho thấy chiếc nhẫn mang hàm ý may mắn, tốt lành. Cuối tháng 11 này chiếc nhẫn sẽ được đem ra bán đấu giá.

Theo Nguoiduatin.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm