rssheader

28/09/2021

Dạo bờ biển, ông lão bất ngờ tìm thấy "báu vật" trị giá hơn 74 tỷ đồng

03/12/2020, 10:27 GMT+07 | Chuyện lạ

Ngày 23/11 vừa qua, khi đang đi dạo bên bờ biển ở Nakhon Si Thammarat, miền Nam Thái Lan, ông Naris Suwannasang (60 tuổi) đã nhìn thấy một khối chất kỳ lạ nhạt màu trông hơi giống viên đá dạt vào bờ. Sau đó, ông nhờ anh em họ hàng tới giúp mang số đá kỳ lạ về nhà để tiến hành nghiên cứu.

Dân sinh - Dạo bờ biển, ông lão bất ngờ tìm thấy 'báu vật' trị giá hơn 74 tỷ đồng
Khối đá lão ngư dân Thái Lan tìm thấy được cho là long diên hương.

Họ đã thử đốt chất này bằng bật lửa. Phần vỏ của viên đá tan chảy nhanh chóng và tỏa ra mùi xạ hương khiến ông Naris tin rằng đó là long diên hương - chất tiết đặc biệt của loài cá voi và được coi là một trong những báu vật của biển cả.

Dân sinh - Dạo bờ biển, ông lão bất ngờ tìm thấy 'báu vật' trị giá hơn 74 tỷ đồng (Hình 2).

Long diên hương được tạo ra để bao bọc các thức ăn khó tiêu, vật lớn hoặc sắc nhọn qua đường tiêu hóa của cá voi. Sau đó, cá voi nôn ra và long diên hương sẽ trôi nổi trên đại dương.

Ban đầu long diên hương có mùi hôi nhưng sau khi cứng lại chúng có mùi hấp dẫn và hương thơm lâu dài. Đó là lý do tại sao nó rất được ưa chuộng trong ngành công nghiệp nước hoa và có giá trị cực cao.

Ông Naris tính toán rằng khối chất nôn cá voi mà ông tìm thấy nặng tới 100kg. Ông còn cho biết khối long diên hương đã được một doanh nhân hỏi mua với giá 960.000 baht Thái (733 triệu đồng) cho mỗi kg nếu nó có chất lượng tốt.

Ước tính, ngư dân Thái Lan sẽ được trả số tiền khổng lồ lên đến 2,4 triệu bảng Anh (khoảng 74,3 tỷ đồng). Trong khi hiện tại, ông chỉ kiếm được trung bình 20.000 baht mỗi tháng.

Hiện tại, ông Naris đang chờ đợi “khối đá” được phân tích và đánh giá chất lượng.

''Tôi muốn hiểu thêm về khối long diên hương này và muốn chuyên gia kiểm tra chúng. Tôi cũng định đến gặp cảnh sát, nhờ họ lập hồ sơ ghi rõ khối đá thuộc sở hữu của mình, đề phòng ai đó đánh cắp vì nó có giá trị vô cùng lớn”.

Theo Người đưa tin
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm