rssheader

26/09/2021

Cụ ông 72 tuổi có ngoại hình trẻ trung đáng kinh ngạc

Tuệ An - 26/07/2021, 07:47 GMT+07 | Chuyện lạ

Một vận động viên thể hình 72 tuổi người Trung Quốc đã cố gắng duy trì vẻ ngoài trẻ trung đáng ngạc nhiên với chế độ tập luyện ấn tượng, nói rằng phương pháp tập luyện thể hình đã giúp ông có một cuộc sống 'khỏe mạnh'.

Xinmin Yang là cựu vận động thể hình, bắt đầu tham gia môn thể thao này từ năm 1984 - một năm sau khi Trung Quốc đăng cai tổ chức giải vô địch thể hình quốc gia đầu tiên.


Cụ ông 72 tuổi sở hữu ngoại hình trẻ trung, khỏe mạnh nhờ chăm chỉ tập luyện thể thao.

Một video về người đàn ông này từ năm 2019 gần đây được đăng lại trên Reddit kèm ghi chú: “Nhìn này, ông ấy 70 tuổi rồi mà cơ thể còn cường tráng hơn cả thanh niên”.

Video khiến cư dân mạng tranh luận dữ dội. Nhiều người bày tỏ, video đang nói quá vì ông Xinmin trông không giống như đang ở độ tuổi 30 mà giống như 40 hoặc 50 tuổi. Tuy nhiên họ vẫn bày tỏ sự kinh ngạc với tuổi thật của ông.

Khi mọi người đặt câu hỏi về lợi ích của việc tập thể dục hàng ngày, một người đã viết: "Người đàn ông 70 tuổi trông giống như 30 tuổi đang nói về lợi ích của việc tập thể dục mỗi ngày. Có lẽ không có bất lợi nào khi bạn tập thể hình liên tục trong thời gian dài".

Một người khác bình luận: "Điều này thật buồn cười, tất cả mọi người đều từ chối tin vào điều đó. Đó là vấn đề. Ông ấy trông thật đáng kinh ngạc khi 70 tuổi".

Tuy nhiên, vẻ ngoài "đáng kinh ngạc" của ông Xinmin không phải là điều dễ dàng vì ông ấy đã nỗ lực trong nhiều thập kỷ.

Ngay cả các bác sĩ khi khám bệnh cho người đàn ông này cũng tỏ ra vô cùng kinh ngạc vì Xinmin Yang có huyết áp bình thường, lipid máu bình thường và mật độ xương tương đương với người 30 tuổi.

Phát biểu với công ty truyền thông thể hình Trung Quốc Change Production vào năm 2018, ông Xinmin chia sẻ: "Trong những năm qua, tôi có một cuộc sống lành mạnh nhờ tập luyện thể hình. Vì vậy, tôi biết ơn những gì tôi đã đạt được trong thể hình và muốn quảng bá để nhiều người tham gia tập luyện thể hình hơn”.

Cũng như khi tập tạ, ông Xinmin Yang tin tưởng vào chế độ ăn kiêng vì sức khỏe của mình. Ông thường ăn từ 6 đến 8 quả trứng vào bữa sáng.

"Đối với bữa sáng, tôi thường ăn cà chua, dưa chuột, bột yến mạch, trứng và một ít ức gà. Tôi đã ăn như thế này trong gần 10 năm", ông Xinmin kể.

Những ngày này, ông đang điều hành các trung tâm thể hình và cung cấp các khóa huấn luyện riêng.

Ông ấy nói: "Thể hình Trung Quốc đang ngày càng tốt hơn không chỉ về mặt thi đấu, mà còn cả trình diễn, thiết bị, thuốc bổ sung và trình độ huấn luyện viên.

"Chúng tôi có thêm nhiều vận động viên thể hình trẻ của Trung Quốc nhận thẻ chuyên nghiệp của họ. Thế hệ vận động viên thể hình trẻ là niềm hy vọng của thể hình Trung Quốc trong tương lai".

Ông Xinmin cũng cho biết, mình chưa có kế hoạch dừng tập thể hình mà sẽ tiếp tục tập luyện ở tuổi 80 và hơn nữa.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm