rssheader

21/10/2020

Cô gái dùng môi gõ bàn phím ra các tác phẩm gây “bão mạng“

13/02/2019, 14:30 GMT+07 | Chuyện lạ
Cô gái dùng môi gõ bàn phím ra các tác phẩm gây “bão mạng“

Với tình yêu của cha mẹ, Qianjin (26 tuổi, Giang Tô, Trung Quốc) không chỉ sống một cuộc sống mạnh mẽ, mà còn tạo ra nhiều điều tuyệt vời. 

Cô đã dùng đôi môi của mình để viết sách trực tuyến và có hơn 1,8 triệu lượt đọc trên một trang tiểu thuyết uy tín tại Trung Quốc. Độc giả yêu mến gọi cô là "bà tiên bị xiềng xích".

"Tôi chưa bao giờ đến trường, nhưng tôi đã học chữ và thậm chí cả tiếng Nhật, tôi dùng được internet, biết mua sắm trực tuyến, có thể dùng mạng xã hội như người bình thường", Qianjin nói.

Qianjin không thể điều khiển được tay của mình nên được bố mẹ buộc tay lại trên xe lăn. Ảnh: China Times

Qianjin không thể điều khiển được tay của mình nên được bố mẹ buộc tay lại trên xe lăn. Ảnh: China Times.

Hàng ngày Qianjin được cha hoặc mẹ bế ra xe lăn và ngồi trên đó hầu hết thời gian của mình. Hai tay cô bẻ ngược lại trên tay cầm của chiếc xe như bị trói phía sau và thỉnh thoảng co giật.

"Tay của con gái tôi nếu không cố định lại phía sau sẽ vô thức khua loạn lên, không thể dùng máy tính, nên phải bẻ như thế", mẹ của Qianjin, bà Ye Wenlan (63 tuổi) giải thích. Hàng ngày, bà giúp con gái rửa mặt, chải tóc, đánh răng, đút cho cô ăn từng chút một... trong 26 năm qua, kể từ khi cô bé ra đời bị bại não do thiếu oxi khi sinh.

Bố mẹ thường gọi Qianjin là "ngàn lượng vàng". Ông Wang Jingxian (66 tuổi), bố của Qianjin, nói: "Gọi con là vàng, tôi chỉ hy vọng cuộc sống của con sẽ hạnh phúc và tốt đẹp".

Qianjin không thể giao tiếp bằng ngôn ngữ thông thường. Khi muốn trò chuyện, cô sử dụng đầu, môi, cằm, trán và thậm chí là dùng mặt để chạm vào bàn phím điện thoại viết ra điều cô muốn nói. Mặc dù vậy, phản ứng của cô rất nhanh. Sau khi viết khoảng 50 chữ cô lại nghỉ một lần vì mệt.

"Tôi biết đọc từ lúc 3-4 tuổi và đọc sách rất nhiều thay vì xem tivi. Đặc biệt là anime của Nhật Bản. Nhờ đọc truyện này, tôi đã học được tiếng Nhật mà không cần giáo viên", Qianjin bấm trên máy tính trả lời China Times.

Qianjin có nguồn thu trong việc viết tiểu thuyếttừ năm 2011 đã có thể tự mua cho mình một bộ máy tính sạch sẽ. Ảnh: China Times.

Qianjin có nguồn thu trong việc viết tiểu thuyếttừ năm 2011 đã có thể tự mua cho mình một bộ máy tính sạch sẽ. Ảnh: China Times.

Từ 13 tuổi, Qianjin đã say mê với tiểu thuyết. Năm 2011, "Hoàng tử hống hách" của cô đã nổi tiếng sau khi được đăng trên Novel reading network - một trang mạng dành cho người đam mê đọc tiểu thuyết - với hàng trăm ngàn lượt truy cập. Cuốn tiểu thuyết đầu tiên của cô, "Tòa án tối cao của Công chúa Sissi" cũng đã được xuất bản bởi trang web này vào năm 2017, với 10 nghìn cuốn được bán hết trong 2 tuần.

Trên Internet, Qianjin còn có cộng đồng người hâm mộ mang tên "Nàng tiên của Hoàng đế". Tiểu thuyết của cô có ngôn ngữ linh hoạt, lời thoại vui tươi, câu chuyện sống động và cách viết rất lôi cuốn. Đến nay, cô đã có 10 tiểu thuyết tình yêu có trung bình 1,5 triệu lượt xem. Trong khi đó, những tác phẩm nổi tiếng khác chỉ có lượt xem thường xuyên cao nhất là một triệu.

"Tôi đã được đọc những con chữ ngay ngắn trong cuốn tiểu thuyết 500 trang. Nhưng không biết đằng sau đó là một người không được may mắn như nhiều nhà văn khác. Từ đó, tôi luôn theo dõi mọi hoạt động của cô ấy trên mạng", một độc giả của Qianjin chia sẻ.

Trong 13 năm qua, mỗi năm trung bình Quianjin sáng tác được một tiểu thuyết. Cô bắt đầu từ chiếc máy tính bỏ đi trong một bãi phế liệu mà bố mang về.

Cho đến nay, tiền từ tác phẩm của Qianjin đã mang lại cho cô một cuộc sống tốt hơn, những thiết bị sạch sẽ hơn để cô có thể chạm mặt gõ chữ. Bố mẹ cô cũng có một căn nhà khang trang như trong mơ.

Theo Vnexpress
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm