rssheader

24/09/2021

Chú mèo sống sót thần kỳ sau 52 ngày bị nhốt trong nhà hoang

Tuệ An - 13/09/2021, 08:10 GMT+07 | Chuyện lạ
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Cuối tháng trước, những người chủ mới của một ngôi nhà ở Vlaardingen đã sốc khi chứng kiến một con mèo gầy gò, suy dinh dưỡng chạy nhanh qua họ khi họ mở cửa trước khu nhà của mình.

Những người chủ mới đã mua nơi này trong một cuộc đấu giá, vì vậy đây là lần đầu tiên họ đặt chân đến.

Người chủ mới đã liên hệ với Mái ấm động vật Vlaardingen, sau đó họ bắt được con mèo và bắt đầu một cuộc điều tra. Hóa ra người chủ cũ đã rời đi vào ngày 1/7 và con mèo đã ở đây một mình kể từ đó.

Không rõ chủ cũ của con mèo đã bỏ rơi con vật hay anh ta định quay lại lấy nó hoặc điều gì đó tồi tệ có thể đã xảy ra với anh ta vào một lúc nào đó nhưng Mái ấm động vật Vlaardingen không tìm thấy bất kỳ dấu vết thức ăn nào để lại cho con mèo, thậm chí nếu có tại một thời điểm nào đó, nó đã bị tiêu hao trước chiến dịch giải cứu.

Nhưng điều khiến những người cứu hộ thực sự ngạc nhiên là dù con mèo không dễ dàng tiếp cận với nước nhưng bằng cách nào đó, nó đã tìm được một nguồn nước đáng tin cậy.

Không rõ con mèo đực, tên là Finn đã tìm thấy nước ở đâu, nhưng một số suy đoán rằng chắc chắn có một vòi nước bị rò rỉ ở đâu đó trong nhà.

Finn được đưa đến một phòng khám cấp cứu, nơi nó được xét nghiệm máu. Phân của con mèo chứa đầy giấy vụn, điều này cho thấy rằng nó đã ăn chúng. Nhưng ngoài việc trông Finn bị suy dinh dưỡng thì con mèo có vẻ có sức khỏe tốt.

Trải nghiệm này dường như khá đau lòng đối với Finn, vì giờ đây con mèo cực kỳ nhút nhát và thậm chí là sợ hãi mọi người. Tuy nhiên, các bác sĩ thú y vẫn hy vọng con mèo sẽ hồi phục hoàn toàn và lấy lại niềm tin vào con người.

Một hành động gây quỹ cộng đồng đã mang lại số tiền cần thiết để chi trả chi phí y tế cho Finn và sự ủng hộ đã được thực cho chú mèo dũng cảm trong nhiều tuần.

“Chúng tôi hy vọng Finn sẽ cải thiện. Bạn luôn phải cẩn thận với điều đó sau một thời gian dài như vậy, nhưng nó dường như vẫn khỏe mạnh. Finn đang có những bước tiến nhỏ, tuần trước con mèo nặng 2,6kg và giờ đã lên hơn 3kg. Con mèo được ăn nhiều lần trong ngày để tăng cường sức lực”, Dik Nagtegaal thuộc Hiệp hội bảo vệ động vật cho biết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm