rssheader

28/11/2020

Choáng váng phát hiện tổ ong dài 2 mét với 70.000 con ong trong phòng khách

05/11/2019, 07:48 GMT+07 | Chuyện lạ
Tổ ong khổng lồ, dài 2 m, nằm giữa những dầm trên trần nhà. Tổ ong khổng lồ, dài 2 m, nằm giữa những dầm trên trần nhà.

Chủ nhà - một cặp vợ chồng đến từ Carseldine, Brisbane, Australia choáng váng khi phát hiện ra một tổ ong dài  2m bên trong trần nhà của họ. Họ đã nhờ đến sự giúp sức của người nuôi ong Paul Wood ở Brisbane để loại bỏ 70.000 con ong và một lượng lớn tổ ong chôn sâu bên trong các rầm của tòa nhà.

"Hơn 5 giờ làm việc liên tục, tôi thực sự kiệt sức và công việc này rất khó khăn”, ông Wood nói với Daily Mail.

Mọi người sốc khi nhìn thấy một tổ ong khổng lồ, dài 2 m, nằm giữa những dầm trên trần nhà. Ước tính có khoảng 70.000 con ong.

Chúng đã làm tổ ở đây khoảng 2 năm và lẩn vào từ một ngách nào đó rất nhỏ.

“Chủ nhà không nghe thấy tiếng ong vo ve mà chỉ thấy những con ong bay đến và đi từ bên ngoài. Chính vì vậy, họ không xác định được đàn ong ở đâu”, ông Wood nói.

Dân sinh - Cặp vợ chồng choáng váng phát hiện tổ ong khổng lồ dài 2 mét với 70.000 con ong làm tổ trong phòng khách (Hình 2).

Ông Wood hút những con ong vào thùng an toàn.

Ông Wood cho biết quá trình loại bỏ những con ong ra khỏi ngôi nhà được thực hiện rất cẩn thận và tỉ mỉ để không làm tổn thương chúng.

"Tôi sử dụng thiết bị nhiệt để xác định vị trí tổ ong. Sau đó, tôi cắt trần nhà để thấy rõ tổ ong", ông nói.

Ưu tiên hàng đầu của Paul Wood là bảo vệ đàn ong. Ông hút chúng vào thùng an toàn, tiếp đó thu được khoảng 10 - 15 kg mật.

Theo ông, bầy ong sống ở trong nhà là điều khá phổ biến hiện nay bởi cây cối bị đốn hạ quá nhiều. Hồi tháng 8, Paul Wood cũng được một gia đình ở phía Bắc Brisbane nhờ lấy một tổ ong thu được tới 50 kg mật.

Theo nguoiduatin.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm