rssheader

03/08/2021

Cặp đôi số "nhọ", bỏ tiền mua nhà nhưng không được ở vì chủ cũ từ chối rời đi

Tuệ An - 27/03/2021, 13:18 GMT+07 | Chuyện lạ
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Một cặp vợ chồng ở California, những người nghĩ rằng họ đang mua ngôi nhà mơ ước của mình, cuối cùng đã rơi vào một cơn ác mộng ngoài đời thực sau khi người chủ cũ từ chối chuyển đi và vẫn sống ở đó hơn một năm kể từ khi giao dịch.

Theo đó, vào ngày 31 tháng 1 năm 2020, Tracie và Myles Albert đã bỏ tiền để mua một ngôi nhà 4 phòng ngủ xinh đẹp ở Riverside, California, nhưng hơn một năm trôi qua, họ vẫn không thể dọn đến ở vì chủ cũ không chịu rời đi.

Người đàn ông đã thu giá chào bán là 560.000 USD, nhưng sau khi hợp đồng được ký kết, anh ta từ chối giao chìa khóa và chuyển ra ngoài. 

Mặc dù Alberts đã cố gắng kháng cáo với các nhà chức trách, tuy nhiên do lệnh cấm ở California ngăn chặn việc trục xuất trong đợt dịch Covid-19, vì vậy không ai có thể làm gì được.

“Chúng tôi sở hữu hoàn toàn ngôi nhà. Đó là ngôi nhà của chúng tôi và tất cả đều nằm trong hợp đồng, bằng văn bản, hợp pháp, được thực hiện”, Myles Albert nói với FOX11. “Anh ấy đã được trả tiền trong tài khoản của mình. Làm sao chúng tôi không có quyền vào nhà của mình?”.

Đại lý bất động sản của cặp đôi nói với các phóng viên rằng chủ cũ đã gọi cho anh ta, yêu cầu trả 560.000 đô la cho căn nhà của mình trong thời gian hai tuần, về cơ bản có nghĩa là anh ta muốn có tiền mặt. 

Tracie và Myles đã sử dụng tất cả số tiền tiết kiệm của mình và vay một khoản tiền để hoàn tất thương vụ, nhưng ngay cả sau khi ký hợp đồng, mọi thứ vẫn không diễn ra như họ mong đợi.

Lý do duy nhất có thể xảy ra chuyện như vậy là vì California có lệnh cấm trục xuất do đại dịch Covid-19 và chủ sở hữu cũ chỉ đơn giản là đang lợi dụng điều đó. 

Các nhà chức trách gần đây đã gia hạn lệnh cấm đó cho đến ngày 30 tháng 6, vì vậy cặp đôi vẫn còn một số việc phải chờ đợi.

Tệ hơn nữa, vì giờ anh ta còn sở hữu tài sản đó, nên người chủ cũ đã mất hết hứng thú trong việc duy trì tài sản, nhưng anh ta cũng không cho phép những người chủ mới làm điều đó.

Tracie Alberts cho biết cô đã cố gắng tưới nước để giữ cho bãi cỏ không bị chết, nhưng người chủ cũ không cho cô làm điều đó.

“Tôi đã thử tưới bãi cỏ một lần nhưng anh ta đi ra và cắt các đường dây phun nước của tôi, làm đứt tất cả các dây”, người phụ nữ nói. “Những cây Cọ đang chết dần, mọi thứ đều đẹp đẽ và mọi thứ khác đang chết dần”.

Rõ ràng, trường hợp này không phải là độc nhất vô nhị. Luật sư trục xuất Dennis Block nói với Fox 11 rằng công ty của ông đã xử lý 7 hoặc 8 trường hợp như vậy chỉ trong năm nay. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm