rssheader

28/07/2021

Bị kết án tù treo vì làm phiền hàng xóm bằng tiếng ngựa hí

Tuệ An - 16/07/2021, 07:32 GMT+07 | Chuyện lạ
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Yuri Kondratyev, 47 tuổi, nổi tiếng ở thành phố quê hương Nizhny Novgorod (Nga) sau khi gây chú ý trên toàn quốc về hành vi tra tấn tinh thần những người hàng xóm trong tòa nhà chung cư của anh ta trong hơn hai năm. 

Theo đó, người đàn ông thất nghiệp này sống một mình kể từ khi bị vợ bỏ đã bắt đầu quấy rối hàng xóm của mình vào năm 2018. 

Bực tức với tiếng ồn ào của một đứa trẻ hàng xóm vào ban ngày, Yuri Kondratyev bắt đầu trả thù cả tòa nhà vào ban đêm. Lúc đầu, anh ấy bắt đầu chơi nhạc rock lớn trong nhiều giờ, và có lúc chuyển sang phát tiếng ngựa phi và dậm chân.

Sau khi cố gắng giải thích với Yuri Kondratyev, những người hàng xóm của người đàn ông này bắt đầu gửi đơn khiếu nại về anh ta đến cảnh sát và chính quyền địa phương, thậm chí cố gắng đưa anh ta vào bệnh viện tâm thần. 

Tại một thời điểm, người đàn ông 47 tuổi nhận được giấy chứng nhận từ bác sĩ tâm thần về sức khỏe tâm thần của mình đã sao chép nó, nhét vào hộp thư của hàng xóm và tiếp tục phát tiếng ngựa phi của mình vào ban đêm.

Báo chí Nga đưa tin, có hơn 80 đơn khiếu nại đã được đệ trình chống lại Yuri Kondratyev trong khoảng thời gian từ tháng 4 năm 2018 đến tháng 12 năm 2020, và anh ta thậm chí còn bị phạt nhiều lần, nhưng không bao giờ bận tâm đến việc trả những khoản tiền phạt đó, thay vào đó là tiếp tục tra tấn hàng xóm của mình bằng tiếng ngựa kỳ quái.

Chỉ vào tháng 12 năm ngoái, Kondratyev bị cảnh sát bắt giữ và một vụ án hình sự được mở đối với anh ta theo Điều 117 của Bộ luật Hình sự Nga, đề cập đến việc nạn nhân phải chịu đựng những đau khổ về tinh thần và thể chất. 

Yuri Kondratyev đã không thừa nhận tội lỗi của mình trong suốt phiên tòa, mặc dù có rất nhiều bằng chứng chống lại anh ta, dưới hình thức tuyên bố của hàng xóm và tiền phạt được đưa ra trong vài năm qua.

Vào đầu tháng 7, Yuri Kondratyev được tòa cho hưởng án tù treo. Trường hợp được xem là vô cùng hi hữu trong lịch sử Nga, bởi đây là lần đầu tiên một người nào đó bị buộc tội theo Điều 117 vì làm phiền hàng xóm của họ. Trong hầu hết các trường hợp, họ chỉ bị phạt tiền.

Đúng là như vậy, Yuri Kondratyev có lẽ là người đầu tiên phát những đoạn ghi âm tiếng ngựa hí và dậm chân ồn ào mỗi đêm, trong hơn hai năm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm