rssheader

14/05/2021

Bé gái 13 tuổi trở thành thợ xăm nhỏ tuổi nhất Singapore sau 6 tháng học việc

Tuệ An - 08/04/2021, 20:32 GMT+07 | Chuyện lạ
Lilith Siow là thợ xăm nhỏ tuổi nhất Singapore. Lilith Siow là thợ xăm nhỏ tuổi nhất Singapore.

Dù mới 13 tuổi nhưng Lilith Siow đã là một trong những nghệ sĩ xăm mình được nhắc đến nhiều nhất ở Singapore.

Lilith lần đầu tiên xuất hiện trên các mặt báo quốc tế vào năm 2019, khi cô tham dự Triển lãm Cartel Văn hóa ở Singapore, nơi cô bé thể hiện đôi tay vững vàng và khả năng làm việc dưới áp lực của mình.

Cô bé 13 tuổi hiện nay là con gái của Joseph Tan của Visual Orgasm Tattoo, một nghệ sĩ xăm hình nổi tiếng ở Singapore, với hơn 20 năm kinh nghiệm. 

Cô gái trẻ này dành những ngày cuối tuần và những ngày nghỉ học để quanh quẩn trong tiệm xăm của bố, quan sát ông làm việc và tìm ra nhiều thủ thuật khác nhau và chỉ trong 6 tháng, cô đã sẵn sàng thực hiện hình xăm thật đầu tiên của mình. 

“Khách hàng” đầu tiên của Lilith là một trong những người bạn của bố cô, người đã để cô thực hiện hình xăm nhân vật hoạt hình lên cơ thể mình.

Cô bé 13 tuổi đã rất lo lắng và mất khoảng 90 phút để hoàn thành hình xăm, nhưng cuối cùng cô ấy đã hoàn thành tốt điều đó.

“Lúc đầu cháu đã rất sợ,” Lilith Siow thừa nhận. "Bạn có thể xóa một bức vẽ khi bạn mắc lỗi, nhưng một khi hình xăm được thiết lập, nó là mãi mãi."

Sự tự tin của Lilith lớn dần theo thời gian, và cô ấy đã thực hiện hàng chục hình xăm kể từ lần đầu tiên của mình.

Anh Joseph cho biết, mình sẽ tiếp tục đào tạo con gái sáng tạo ra những thiết kế hình xăm mới. Anh cũng dự định sẽ mua cho cô bé một chiếc bút xăm nhẹ hơn. Tuy nhiên, Joseph cũng nói thêm rằng đã để dành một số không gian trên cơ thể của mình khi cô bé sẵn sàng.

Được biết đến là nghệ sĩ xăm trẻ nhất Singapore, Lilith Siow vẫn đang theo học nghệ thuật xăm mình với tư cách là người học việc của cha cô, nhưng cô bé sẽ tiếp quản công việc này trong một tương lai không xa.

Trở lại năm 2017, đã có một thần đồng xăm mình khác, Ezrah Dormon đến từ Thành phố Panama, năm 12 tuổi là một trong những nghệ sĩ xăm hình trẻ nhất thế giới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm