rssheader

17/05/2021

Bể bơi "lơ lửng" giữa trời duy nhất trên thế giới

Tuệ An - 29/04/2021, 07:58 GMT+07 | Chuyện lạ

Nằm lơ lửng cách mặt đất 35 mét, giữa hai tòa nhà dân cư mới ở khu thương mại Nine Elms của London, Sky Pool rất được mong đợi khiến bạn có cảm giác như đang bơi trên bầu trời.

Với chiều dài 25 mét, hồ bơi ngoài trời trong suốt được thiết kế bởi HAL Architects. Nó được làm từ acrylic và có thể chứa tới 148.000 gallon nước tương đương khoảng 560.240 lít nước.

Bể bơi xuyên thấu treo giữa hai tòa nhà cao tầng ở Anh.

Với bốn mặt là kính, bể nằm ngay cạnh quầy bar trên tầng mái chung cư và dịch vụ spa. Sau khi mở cửa đón khách, bể bơi giữa trời sẽ trở thành địa điểm độc nhất ngâm mình trong nước theo cách này ở Anh.

Bể bơi này không chỉ mang đến cho người bơi tầm nhìn ngoạn mục hướng ra tòa nhà quốc hội, London Eye, đường chân trời của thành phố London mà còn là trải nghiệm thú vị khi lơ lửng trên không.

Cách mặt đất hàng chục mét, không có gì ngoài một lớp kính trong suốt ngăn cách khiến cho người bơi cảm giác như đang nhìn xuống vực sâu bên dưới.

Được biết, việc vận chuyển bool từ Colorado, qua Đại Tây Dương đã là một cuộc phiêu lưu, nhưng việc thiết kế và lắp đặt nó giữa hai tòa nhà dân cư mới khó khăn hơn.

Nhờ vào công nghệ hiện đại và những đổi mới về kiến ​​trúc, Sky Pool có thể xử lý các chuyển động tự nhiên của hai tòa nhà 10 tầng mà nó kết nối. Theo HAL Architects, nó không được kết nối cứng nhắc ở cả hai đầu; nó có thể trượt từ bên này sang bên kia mà vẫn giữ được tính toàn vẹn kín nước.

“Tầm nhìn cho Sky Pool xuất phát từ mong muốn vượt qua ranh giới về khả năng xây dựng và kỹ thuật, Ecoworld Ballymore muốn làm điều gì đó chưa từng làm trước đây”, Chủ tịch Ballymore - nhà phát triển của Ambassador Gardens cho biết.

"Chúng tôi cũng muốn vượt qua ranh giới trên mọi khía cạnh của thiết kế, cấu trúc trong suốt của bể bơi là kết quả của nhiều tiến bộ đáng kể về công nghệ trong thập kỷ qua. Trải nghiệm ở hồ bơi sẽ mang lại cảm giác độc đáo, như đang lơ lửng giữa không trung ở trung tâm London", Chủ tịch Ballymore nói thêm.

Sky Pool độc đáo dự kiến mở cửa vào ngày 19 tháng 5 năm 2021.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm