rssheader

06/08/2021

Âm thanh ma quái từ chiếc máy cổ khiến người đàn ông đổi đời

07/08/2020, 21:43 GMT+07 | Chuyện lạ
Âm thanh ma quái từ chiếc máy cổ khiến người đàn ông đổi đời

Sở hữu chiếc máy dò kim loại cổ, Luke Mahoney, 40 tuổi, người Anh có niềm đam mê bất tận với kho báu, anh đã lùng sục khắp các ngõ ngách trên thế giới để tìm các kim loại quý hiếm trong 10 năm qua.

Câu chuyện kho báu chỉ là một trong những động lực để khiến anh cố gắng hơn trong công việc.

Một ngày nọ, anh cùng với 2 người bạn của mình là Dan Hunt và Matt Brown đem chiếc máy dò tìm kim loại nói trên đến 1 cánh đồng nằm ở phía sau 1 quán rượu địa phương.

Phải mất rất nhiều thời gian Luke mới thuyết phục được ông chủ của cánh đồng 15 mẫu Anh kỳ lạ này cho anh vào thăm thú.

Bắt đầu dò kim loại từ 10h sáng, 2 tiếng sau Luke giật bắn mình khi chiếc máy của anh bắt đầu phát ra những âm thanh ma quái khác với thường ngày.

Anh Luke và chiếc máy dò tìm kim loại của mình.

"Tôi rất phấn khích về mọi thứ tìm được, nhưng không thể tin được nếu bạn được chiêm ngưỡng chúng", Luke kể lại.

Trước mắt Luke và 2 người bạn là 1 đồng tiền vàng rất đẹp cùng 1 đồng 6 xu nhỏ. Chưa dừng lại ở đó, cứ hơn 1m đất đào thì các đồng xu lại xuất hiện như phép màu.  

Những đồng xu Charlie I siêu hiếm dần lộ diện dưới lớp đất.

Sau khi đào đất bằng 1 chiếc xẻng làm bằng thép không gỉ, anh cho biết: "Chúng có ở khắp mọi nơi. Rất linh tinh. Sau 10 phút tìm kiếm, tôi đã thấy 1 tín hiệu cực mạnh và tôi nghĩ, nó đây rồi. Chúng tôi đào rồi tôi thấy cái bình. Cái cảm giác cạo hết lớp đất bẩn thỉu đi và nhìn thấy những đồng xu thật là khó tả", Luke nhớ lại.

Luke đã tìm thấy 1061 đồng tiền có niên đại từ thế kỷ 15 cho đến thế kỷ 17.

Đồng xu cổ nhất là 1 đồng shilling thời Elizabeth I có niên đại 1573 - 1578.

Ngoài ra còn có nhiều đồng xu nửa vương miện Charles I có niên đại 1641 - 1643.

Tò mò và sung sướng, Luke đã liên hệ tới các cơ quan quản lý ở Anh để thông báo về vụ việc trên.

Sau khi trao đổi với các chuyên gia và nhà sử học, họ nói cho Luke biết rằng những đồng xu này đã được chôn ở đây bởi 1 chủ đất giàu có mất trong cuộc nội chiến ở Anh.

Những đồng xu này được định giá lên tới 100.000 bảng Anh (khoảng 3 tỷ đồng).

Luke thừa nhận anh và các bạn của mình đã thức cả 3 đêm liên tiếp sau khi phát hiện kho báu quý giá trên.

Luke chia sẻ: "Tôi đã thức 3 ngày liền. Tôi không ngủ mà chỉ ngồi đó, mắt chăm chăm canh lũ 'diều hâu'. Tôi đợi ở trong xe, canh cả đêm, bảo đảm không ai có thể lẻn vào để lấy kho báu của chúng tôi đi được. Kể cả bây giờ tôi cũng hơi hoang tưởng một chút".

"Nếu bạn có chút máu phiêu lưu kiểu như Indiana Jones, bạn nên làm điều đó", Luke hào hứng chia sẻ câu chuyện may mắn của mình.

Bắt đầu hành trình để trở thành 1 chuyên gia dò tìm kim loại thì rất dễ dàng và cũng đem lại nhiều phần thưởng cho bạn, nhưng bạn phải tuân theo luật pháp ở nước sở tại.

Ở Anh, điều đó có nghĩa là phải tuân theo Luật Tài sản 1996 và thông báo cho chính quyền biết tất cả những thứ bạn tìm được.

Đối với hoạt động tìm kiếm cổ vật, giá trị của món đồ sẽ chỉ thuộc về người tìm thấy; ngược lại, ở những vùng miền còn lại của Vương quốc Anh, giá trị món đồ sẽ chia cho hai phía là người tìm thấy và người chủ sở hữu mảnh đất.

Hiện chưa rõ khi những đồng xu được đem bán đấu giá thì anh Luke có được nhận số tiền đó hay không nhưng đó không phải điều Luke bận tâm, bởi với anh tình yêu kim loại và sự phiêu lưu mới là điều đáng quý.


Theo nguoiduatin.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm