rssheader

19/01/2021

5 thứ bạn không thể mua ở Triều Tiên

21/02/2019, 02:47 GMT+07 | Chuyện lạ
5 thứ bạn không thể mua ở Triều Tiên

1. Quần jeans

Ở Triều Tiên, bạn sẽ không tìm thấy quần jeans trong bất kỳ cửa hàng quần áo nào. Quần jeans bị coi là mang "tư tưởng tư bản", nên cấm bán, theo Telegraph.

Ngoài quần jeans, cảnh sát Triều Tiên được phép phạt những ai mặc váy quá ngắn, giày dép không có hình dạng thích hợp... tại những nơi công cộng. Váy ngắn và hở hang được coi là một hành vi sai trái. Khi mặc quần, phụ nữ cũng không được cuộn lên đến đầu gối. 

2. Thuốc nhuộm tóc màu sáng

5 thứ bạn không thể mua ở Triều Tiên

Ở Triều Tiên bạn cũng sẽ không nhìn thấy ai có tóc vàng, đỏ, xanh lá cây hay bảy sắc cầu vồng... Tóc của mọi người phải có màu đen. Trừ khi tóc bạc, bạn có thể nhuộm lại, nhưng cũng vẫn là nhuộm đen.

 Nếu bất chấp nhuộm tóc màu, cả khách và người nhuộm đều có thể bị lãnh án phạt. Tại Triều Tiên, thuốc nhuộm tóc được xem là mang "tư tưởng tư bản", do đó nó bị cấm.

3. Phim phương Tây

Theo chính phủ Triều Tiên, các bộ phim được sản xuất từ các nước phương Tây được coi là mầm mống đe dọa, có thể gây những suy nghĩ không tốt, truyền cảm hứng tiêu cực, nên bị cấm hoàn toàn.

4. Những thương hiệu nổi tiếng từ phương Tây

5 thứ bạn không thể mua ở Triều Tiên - 1

Đến nay chỉ có 2 quốc gia trên thế giới mà nhãn hiệu đồ uống khổng lồ Coca-cola không thể kinh doanh đó là Cuba và Triều Tiên. Các lệnh trừng phạt khiến nhãn hiệu này không thể xâm nhập vào hai quốc gia trên. Nhưng ở Triều Tiên, có một thứ soda mang hương vị giống như vậy. 

Ngoài ra, ở Triều Tiên, bạn cũng không thể mua McDonald, Starbucks... những "ông lớn" nổi tiếng đến từ phương Tây.

5. Xỏ khuyên

5 thứ bạn không thể mua ở Triều Tiên - 2

Bạn có thể xỏ lỗ tai, nhưng sẽ không được xỏ khuyên mũi hay bụng... Vì khuyên cũng được cho là mang "tư tưởng tư bản", không đúng với xu hướng xã hội chủ nghĩa do chính phủ định hướng.

Theo Vnexpress
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm