rssheader

25/02/2021

14 năm đi tìm cha đẻ, cô gái nhận được kết quả sốc khi xét nghiệm ADN

05/05/2019, 07:30 GMT+07 | Chuyện lạ
14 năm đi tìm cha đẻ, cô gái nhận được kết quả sốc khi xét nghiệm ADN

Cô Eve Wiley, 31 tuổi, ở bang Texas đã phát hiện ra một bí mật đáng sợ về thân thế của mình.

Từ trước đến nay, cô luôn nghĩ ông Steve Scholl là bố ruột của mình bởi ông là người đã hiến tặng tinh trùng cho mẹ của Eve để bà tiến hành thụ tinh nhân tạo.

Sau đó, cô chuyển đến gần khu nhà với ông, mời ông tham dự các ngày lễ và nhờ cử hành hôn lễ giúp. Cô coi ông như một người bố thực sự.

Cộng đồng mạng - 14 năm đi tìm cha đẻ, cô gái nhận được kết quả sốc khi xét nghiệm ADN

Eve Wiley (trái) và Steve Scholl.

Mới đây, chị Eve đã quyết định thử đi xét nghiệm ADN rồi tham chiếu vào một trang web trên mạng để tìm hiểu về gia phả của mình. Tuy nhiên, đó cũng là lúc Eve phát hiện ra sự thật.

Cô phát hiện ra sự thực không thể ngờ rằng bố ruột của mình lại chính là ông Margo - người bác sĩ năm xưa từng chữa trị và thụ tinh nhân tạo cho mẹ mình ngày trước.

Chia sẻ trên chương trình truyền hình 20/20 của đài ABC, Eve cho hay: "Tôi chỉ muốn biết lý do tại sao. Tôi không thích điều này. Thật tồi tệ. Khi tôi kể chuyện này với những người xung quanh, họ còn nghĩ tôi nói dối".

Cộng đồng mạng - 14 năm đi tìm cha đẻ, cô gái nhận được kết quả sốc khi xét nghiệm ADN (Hình 2).

Eve bàng hoàng khi kể về câu chuyện của mình trên sóng truyền hình.

Hơn 30 năm trước, mẹ và bố quá cố của Eve từng gặp rất nhiều khó khăn trong việc thụ thai. Cuối cùng, họ đã quyết định làm thụ tinh nhân tạo. Ông Steve đã đồng ý hiến tặng tinh trùng nhưng 5 lần tiến hành thì đều thất bại.

Nhưng sự thực, ông Margo đã cố tình tráo đổi tinh trùng của mình với tinh trùng của ông Steve trước khi tiến hành thụ tinh nhân tạo mà không có sự đồng ý của mẹ Eve. Tuy nhiên, ông từ chối thừa nhận hành động này.

Ở bang Texas, hành vi gian lận trong sinh sản không được coi là vi phạm pháp luật. Cô đang tìm mọi cách để chính quyền địa phương ban bố dự luật về việc tráo đổi vật liệu sinh sản là một trọng tội.

Việc các bác sĩ tráo đổi tinh trùng không phải là chuyện hiếm.

Năm 2016, ADN đã vạch trần bí mật của một bác sĩ ở Canada. Ông này tự ý lấy tinh trùng của mình thụ tinh cho khách hàng và tạo ra 11 đứa trẻ.

Năm 2018, bác sĩ Gerald Mortimer, cựu trưởng khoa Phụ sản bệnh viện bang Idaho (Mỹ) cũng bị chính con gái ruột kiện vì đã thay tinh trùng của người cha thật sự bằng của chính mình.

Một trường hợp hy hữu hơn thuộc về bác sĩ Jan Karbaat ở Hà Lan, chuyên điều trị bệnh vô sinh hiếm muộn.

Sau khi bác sĩ Karbaat qua đời không lâu, 22 gia đình từng được ông này điều trị đã đồng loạt trình đơn tố cáo ông Karbaat đã sử dụng tinh trùng của mình để thụ tinh trong ống nghiệm cho họ.

Theo Nguoiduatin.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm