Chuyên gia Việt Nam là Chủ tịch Hội các nhà phẫu thuật lồng ngực và tim mạch châu Á

GD&TĐ - Từ ngày 5 - 8/11 tại Hà Nội diễn ra Hội nghị các nhà phẫu thuật lồng ngực và tim mạch châu Á - lần thứ 24 với chủ đề “Một châu Á - Một trái tim”. 
GS. TS Bùi Đức Phú, được bầu làm Chủ tịch Hội các nhà phẫu thuật Lồng Ngực và Tim mạch Châu Á
GS. TS Bùi Đức Phú, được bầu làm Chủ tịch Hội các nhà phẫu thuật Lồng Ngực và Tim mạch Châu Á

Đây là một vinh dự cho cho ngành Y tế Việt Nam nói chung và cho các thầy thuốc, điều dưỡng, cán bộ công tác trong lĩnh vực phẫu thuật tim mạch lồng ngực Việt Nam nói riêng.

1.022 đại biểu trong đó có 612 đại biểu trong nước và 410 đại biểu quốc tế đến từ 30 quốc gia châu Á và những chuyên gia nổi tiếng đến từ những nền y tế rất phát triển như Đức, Pháp, Anh, Mỹ, Úc, Áo… đã đến tham dự hội nghị. 

Có 243 bài báo cáo khoa học đề cập tới nhiều lĩnh vực trong chuyên ngành phẫu thuật tim mạch lồng ngực; đồng thời, đề cập tới các khía cạnh mới nhất, tiên tiến nhất, ứng dụng khoa học công nghệ trong chẩn đoán và điều trị bệnh tim mạch lồng ngực: Can thiệp thay van -sửa van tim qua da, phẫu thuật ít xâm lấn, ghép tim và ghép khối tim phổi…

Tại hội nghị các nhà phẫu thuật lồng ngực và tim mạch châu Á - lần thứ 24 đã bầu chọn GS.TS Bùi Đức Phú - Chủ tịch Hội Phẫu thuật lồng ngực tim mạch Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế được bầu chọn làm Chủ tịch Hội các nhà phẫu thuật lồng ngực và tim mạch châu Á (ATCSA) nhiệm kỳ 2014 - 2015.

Được biết Hội Phẫu thuật lồng ngực tim mạch Việt Nam được thành lập năm 2005, thời gian qua, hội đã phát triển nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu của xã hội và theo kịp trình độ của các nước trong khu vực. 

Hiện nay cả nước có 30 Trung tâm mổ tim (mổ tim hở trên 500 ca có 9 cơ sở, mổ 200 - 500 ca có 7 cơ sở, số còn lại dưới 200 ca/ năm). Hàng năm đã thực hiện thành công trên 10.000 ca mổ tim.

Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' được tổ chức thường niên từ năm 2022. Ảnh: Bình Thanh

Sắc màu cuộc sống từ con mắt trẻ thơ

GD&TĐ - Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' vừa được Alfred Nobel School phối hợp với Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức.
Nghi thức đốt hạc giấy tại chùa Daisho-in.Origami vì hòa bình ở Hiroshima 2.

Origami vì hòa bình ở Hiroshima

GD&TĐ - Theo một truyền thuyết cổ xưa của Nhật Bản, người nào gấp được một nghìn hạc giấy Origami thì điều ước của họ sẽ thành hiện thực.