Chuyên gia Mỹ hội chẩn những bệnh đặc biệt về mắt cho bệnh nhi

GD&TĐ - Trong 3 ngày (31/8, 4/9 và 7/9), tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 , các bệnh nhân nhi có cơ hội được chuyên gia nhãn nhi hàng đầu của Mỹ - Giáo sư Bruce D. Moore tham gia khám và hội chẩn những ca bệnh đặc biệt về mắt.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Giáo sư Bruce D. Moore - Chuyên gia Khúc xạ & Nhãn nhi tại Đại học New England - từng đảm nhận các vị trí quan trọng trong quá trình giảng dạy và làm việc tại các trường đại học, bệnh viện Y khoa hàng đầu thế giới như Đại học Oxford (Anh); Trường Y Harvard (Mỹ); Đại học Auckland (New Zealand); Trường Y Ôn Châu (Trung Quốc); Bệnh viện Nhi Boston (Mỹ); Bệnh viện Mắt New England…

Với hơn 200 bài báo quốc tế được công bố về Nhãn khoa nói chung và Nhãn nhi nói riêng, Giáo sư Bruce D. Moore được trao nhiều giải thưởng danh giá (giải Solimene, giải Dupuis-Pellerin, giải Andre Quamina, giải Jenny Pomeroy...) và được công nhận là nhân vật có đóng góp nổi bật trong bộ sách giáo khoa về Chăm sóc sức khoẻ Nhãn khoa cho đối tượng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đây chính là cơ hội vàng cho các bệnh nhi được chẩn đoán và chữa trị các bệnh về thị lực.

Cha mẹ cần hình thành thói quen tự giác học cho trẻ. Ảnh minh họa.

Bí kíp giúp con tự giác học

GD&TĐ - Để giúp con hình thành thói quen tự giác học, các bậc cha mẹ có thể tham khảo gợi ý của chuyên gia dưới đây.
Trường ĐH Gia Định (TP Hồ Chí Minh) tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho thí sinh. Ảnh: NTCC

Sức bật ngành sư phạm

GD&TĐ - Nhiều năm nay, Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên nằm trong tốp những lĩnh vực có tỉ lệ thí sinh nhập học cao nhất.