Chuyển đổi carbon dioxide thành carbon monoxide

GD&TĐ - Nhóm nghiên cứu do Đại học Lund (Thụy Điển) dẫn đầu đã chỉ ra cách năng lượng Mặt trời có thể chuyển đổi carbon dioxide thành nhiên liệu.
Chuyển đổi carbon dioxide thành carbon monoxide

Họ sử dụng các vật liệu tiên tiến và quang phổ laser. Bước đột phá này có thể là một mảnh ghép quan trọng trong việc giảm mức độ khí nhà kính trong tương lai.

Ánh sáng Mặt trời chiếu vào Trái đất trong một giờ tương ứng với tổng mức tiêu thụ năng lượng của nhân loại trong cả năm. Lượng khí thải carbon dioxide toàn cầu cũng đang tăng. Các nhà khoa học đã nghiên cứu một vật liệu hữu cơ xốp được gọi là COF.

Vật liệu này được biết đến với khả năng hấp thụ ánh sáng Mặt trời hiệu quả. Bằng cách thêm một phức chất xúc tác được gọi là COF, nhóm đã thành công chuyển đổi carbon dioxide thành carbon monoxide.

Theo Science Daily
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.
3 điểm yếu người có lông mày rậm

3 điểm yếu người có lông mày rậm

GD&TĐ - Trong nhân tướng học, coi tướng lông mày không còn quá xa lạ. Vậy tướng lông mày rậm ở nam và nữ giới có hé lộ điều gì về tính cách, số phận của họ?