Chuyển đổi 2 ĐH dân lập thành tư thục

Chuyển đổi 2 ĐH dân lập thành tư thục
ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM
ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM

2 trường ĐH trên có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng; hoạt động theo Quy chế tổ chức và hoạt động của trường đại học tư thục  tại Quyết định số 61/2009/QĐ-TTg ngày 17/4/2010 của Thủ tướng Chính phủ.

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM  được thành lập ngày 26/4/1995. Hiện trường có đội ngũ giảng viên cơ hữu gồm 688 người, trong đó có 5 giáo sư, 31 phó giáo sư, 4 TSKH, 119 tiến sỹ và 322 thạc sỹ;  hơn 20 000 sinh viên đang theo học. ĐH Hùng Vương thành lập ngày 14/05/1995. Năm 2010, trường xét tuyển  ĐH và CĐ cho tất cả các ngành. 

Trường dân lập là do cộng đồng dân cư ở cơ sở thành lập, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và đảm bảo kinh phí hoạt động. Trường tư thục do các tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức kinh tế hoặc cá nhân thành lập, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và đảm bảo kinh phí hoạt động bằng vốn ngoài ngân sách Nhà nước (Luật Giáo dục).

Lập Phương

(Ảnh: AFP/Aris Messinis)

Hàng cấm xuất hiện ở Donbass

GD&TĐ - Theo báo Neue Zurcher Zeitung, một chiếc xe bọc thép Eagle I do Thụy Sĩ sản xuất được cho là đã xuất hiện tại Donbass. 
Ảnh minh họa/INT

Cơ hội để phát triển du lịch

GD&TĐ - Quảng Ngãi không chỉ có di chỉ khảo cổ Sa Huỳnh, di tích Khởi nghĩa Ba Tơ mà còn có hòn đảo xinh đẹp mang tên Lý Sơn.