Chương trình thực tập sinh của ĐH hàng đầu Vương quốc Anh tại Việt Nam

GD&TĐ - Sáng nay (10/4), ĐH London – viện ĐH lớn thứ 2 Vương quốc Anh – tổ chức ký kết hợp tác cùng các đối tác chiến lược là các tập đoàn, tổng công ty lớn tại Việt Nam. Sự kiện này nằm trong khuôn khổ chương trình “Thực tập sinh toàn cầu” dưới sự bảo trợ của ĐH Anh quốc Việt Nam (BUV).
Đại diện ĐH London và các đối tác chia sẻ thông tin với báo chí tại lễ ký kết
Đại diện ĐH London và các đối tác chia sẻ thông tin với báo chí tại lễ ký kết

Theo bản ghi nhớ hợp tác, ĐH London sẽ dành cơ hội thực tập cho tất cả sinh viên được ĐH London cấp bằng trên toàn thế giới đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đưa ra. Sinh viên có nguyện vọng nộp đơn và ứng tuyển vào các đối tác có liên kết thông qua sự hỗ trợ thông tin, quy trình và huấn luyện kĩ năng mềm, kĩ năng ứng tuyển từ ĐH London và BUV.

Tham gia chương trình, sinh viên không phải đóng phí và được nhận chứng chỉ hoàn thành do ĐH London cấp sau khóa thực tập.

Trong chương trình này, ĐH London hỗ trợ sinh viên trong quá trình đăng ký, chuẩn bị các kĩ năng và hồ sơ cần thiết để tự tin bước vào vòng phỏng vấn. Sau phỏng vấn thành công, BUV sẽ hỗ trợ sinh viên trong quá trình đăng ký thị thực, thích nghi cuộc sống và sinh hoạt trong quá trình thực tập tại Việt Nam.

BUV – trường ĐH quốc tế tại Việt Nam cấp bằng trực tiếp từ ĐH Staffordshire và ĐH London - là đơn vị duy nhất được ĐH London ủy quyền quản lý và hỗ trợ sinh viên trong quá trình thực tập toàn thời gian kéo dài 3 tháng tại Việt Nam.

GS Adrian Smith – Hiệu trưởng ĐH London cho biết: Chương trình thực tập của sinh viên ĐH London được sự hỗ trợ của BUV sẽ mở ra cơ hội cho sinh viên quốc tế được trải nghiệm, học tập và làm việc trong một môi trường có nền kinh tế năng động như Việt Nam. Một số doanh nghiệp đầu tiên tham gia chương trình là Vietnam Airline, VPBank, CBRE,...

Còn GS Raymond Gordon – Tổng Giám đốc ĐH Anh quốc Việt Nam chia sẻ: Chương trình này sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sinh viên Việt Nam, cũng như đóng góp tích cực vào sự phát triển của các doanh nghiệp trong tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng cao.

ĐH London nằm trong top 3 ĐH hàng đầu tại Vương quốc Anh, đồng thời xếp thứ 27 trên thế giới theo đáng giá của THE 2015 – 2016.