Chương trình quốc tế Học viện Công nghệ BKACAD

GD&TĐ - Học viện Công nghệ BKACAD là chương trình hợp tác quốc tế giữa Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và các Tập đoàn Công nghệ thông tin hàng đầu như Cisco Systems (Hoa Kỳ), Microsoft (Hoa Kỳ)...
Một phòng học CNTT tiêu chuẩn quốc tế của BKACAD
Một phòng học CNTT tiêu chuẩn quốc tế của BKACAD

Thông tin về Học viện Công nghệ BKACAD

Học viện Công nghệ BKACAD (thuộc BK-Holdings) tiền thân là Học viện mạng Cisco Bách Khoa (Bachkhoa Networking Academy) được thành lập theo Quyết định số 4251/QĐ-ĐHBK-TTĐTSĐH do Hiệu trưởng ĐHBKHN ký ngày 05/11/2004, là chương trình hợp tác chính thức với Cisco Systems (Hoa Kỳ), Microsoft (Hoa Kỳ), Pearson BTEC (Anh Quốc),… trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu.

Học viện Công nghệ BKACAD đào tạo về Quản trị mạng & Bảo mật hệ thống, Lập trình máy tính, Kinh doanh điện tử, Thiết kế đồ họa theo phương thức đào tạo thực hành nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong việc đào tạo và cung cấp nhân lực có trình độ chuyên môn đạt chuẩn Quốc tế.

Học viện Công nghệ BKACAD có hai hệ đào tạo:

- Hệ đào tạo chứng chỉ Quốc tế đào tạo chuyên sâu về kĩ năng thực hành cho sinh viên các Trường Đại học/Cao đẳng và người đi làm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên nhận được Chứng chỉ Quốc tế của Cisco Systems, Microsoft, Oracle, Palo Alto Networks,… có giá trị sử dụng trên toàn cầu sau khi thi qua bài thi tại trung tâm khảo thí quốc tế Pearson VUE.

- Hệ đào tạo chuyên gia quốc tế liên kết tuyển sinh với các trường và tổ chức giáo dục quốc tế. Hoàn thành chương trình học tập, sinh viên nhận bằng do tổ chức giáo dục quốc tế trực tiếp cấp.. 

Hình thức đào tạo của Học viện Công nghệ BKACAD

Chương trình đào tạo tại BKACAD khác với chương trình đào tạo chính quy tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội về hình thức tuyển sinh và phương thức đào tạo. BKACAD đào tạo thực hành theo chuẩn của các tập đoàn Công nghệ thông tin, các trường và tổ chức giáo dục quốc tế  như Cisco Systems (Hoa Kỳ), Microsoft (Hoa Kỳ), Oracle, Palo Alto (Hoa Kỳ), Pearson BTEC…

Với tổng thời lượng thực hành hơn 50%, nội dung đào tạo gắn liền với thực tế doanh nghiệp do các hãng công nghệ cung cấp nên ngay trong quá trình học tập, sinh viên đã có thể đi làm theo đúng chuyên môn tại các vị trí công việc phù hợp để sau khi kết thúc chương trình học đã có thời gian kinh nghiệm vừa đủ để có khả năng làm việc tại các Công ty hay Tập đoàn về Công nghệ thông tin trong và ngoài nước.  

Trong chương trình, BKACAD luôn có những dự án thực tế là đề bài để sinh viên thực hiện, nâng cao kĩ năng chuyên môn và định hướng nghề nghiệp ngay từ khi học tập, rút ngắn thời gian bỡ ngỡ làm quen với công việc thực tế. 

Chính phương châm đào tạo đúng đắn, định hướng thực hành thực tiễn mà qua bề dày truyền thống hơn 17 năm thành lập và phát triển, BKACAD đã có nhiều lứa sinh viên thành công, tỉ lệ làm việc đúng chuyên ngành cao sau khi tốt nghiệp cũng như nắm giữ các vị trí quan trọng trong các công ty và tập đoàn công nghệ thông tin lớn tại Việt Nam như: FPT Software, CMC Telecom, Sao Bắc Đẩu,…

Chương trình quốc tế Học viện Công nghệ BKACAD ảnh 1
BKHUP Co-working Space của Hệ thống BK-Holdings.

Cơ hội phát triển và nghề nghiệp

BKACAD luôn đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập: giới thiệu thực tập, giới thiệu việc làm, hướng dẫn liên thông chuyển tiếp lên các trường ĐH trong nước và quốc tế. Thông qua BKJobs với mạng lưới hơn 60 doanh nghiệp, sinh viên được giới thiệu thực tập và việc làm sớm ngay từ khi còn đang đi học. Cuối năm 2, đầu năm 3 sinh viên đã được giới thiệu thực tập và đi làm. Đến khi ra trường, ngoai chứng chỉ, bằng cấp Quốc tế, thông thường sinh viên còn có kinh nghiệm 1 năm làm việc tại doanh nghiệp, có nhiều sinh viên đã có việc làm chính thức ngay trong lúc học. 

Hiện tại, Chương trình Quốc tế Pearson BTEC tại BKACAD có 04 chuyên ngành đào tạo:

- Chuyên gia Quản trị mạng và Bảo mật hệ thống Quốc tế,

- Chuyên gia Lập trình Quốc tế,

- Chuyên gia Quản trị kinh doanh Quốc tế,

- Chuyên gia Thiết kế đồ họa Quốc tế.

Với sinh viên Hệ chuyên gia Quốc tế, sau khi hoàn thành chương trình học sinh viên sẽ có khả năng nhận được đồng thời các chửng chỉ và văn bằng quốc tế:

- Chứng chỉ quốc tế có giá trị toàn cầu do Cisco Systems (Hoa Kỳ) và Microsoft (Hoa Kỳ) cấp sau khi hoàn thành bài thi tại Trung tâm khảo thí Pearson VUE.

- Bằng Higher National Diploma BTEC Level 5 do Pearson Anh Quốc cấp.

Chương trình quốc tế Học viện Công nghệ BKACAD ảnh 2
Tài năng sinh viên trong BKACAD’s Got Talent.
Chương trình quốc tế Học viện Công nghệ BKACAD ảnh 3

Sinh viên có bằng Higher National Diploma BTEC Level 5 có khả năng chuyển tiếp lên các trường quốc tế và các trường đại học trong nước theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và theo quy định được các trường căn cứ theo Quyết định 18/2017/QĐ-TTg năm 2017 của Thủ tướng chính phủ; Quy chế đào tạo trình độ đại học ban hành kèm theo Thông tư số 08/2021/TT-BGDĐT ngày 18 tháng 3 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo đó, sinh viên có thể lựa chọn học tại các trường trong nước hoặc các trường quốc tế:

- Sinh viên lựa chọn học chuyển tiếp 2 năm tại các trường trong nước theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của các trường đại học.

- Sinh viên lựa chọn học chuyển tiếp 1 năm – 1.5 năm tại các Trường Đại học Quốc tế để lấy bằng cử nhân tại Đại học Huddersfiled (Anh Quốc), Đai học Vistula (Ba Lan), Đại học Cao Hùng (Đài Loan),…hoặc lấy bằng Thạc sỹ kinh tế tại Đại học Huddersfiled (Anh Quốc)

Thông tin chi tiết về BKACAD và thông tin tuyển sinh, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp

Chương trình Quốc tế Học viện Công nghệ BKACAD (https://bkacad.edu.vn/thong-tin-tuyen-sinh-cco65.html )

Địa chỉ: P201, Cổng A Nhà A17, Số 17 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tel: 0243 623 1023/ 0963 399 291 – Email: contact@bkacad.edu.vn

Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.
Thầy Nguyễn Quang Thi cùng học trò của mình. Ảnh NVCC.

Chọn môn lớp 10 như thế nào cho hợp lý?

GD&TĐ -  Năm học 2022-2023, học sinh lớp 10 bắt đầu học Chương trình GDPT 2018. Thời điểm này, học sinh, phụ huynh và các nhà trường đang hoàn tất các công đoạn lựa chọn môn học bắt buộc và môn học tự chọn.