Chương trình quốc tế Học viện Công nghệ BKACAD

GD&TĐ - Học viện Công nghệ BKACAD là chương trình hợp tác quốc tế giữa Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và các Tập đoàn Công nghệ thông tin hàng đầu như Cisco Systems (Hoa Kỳ), Microsoft (Hoa Kỳ)...
Một phòng học CNTT tiêu chuẩn quốc tế của BKACAD
Một phòng học CNTT tiêu chuẩn quốc tế của BKACAD

Thông tin về Học viện Công nghệ BKACAD

Học viện Công nghệ BKACAD (thuộc BK-Holdings) tiền thân là Học viện mạng Cisco Bách Khoa (Bachkhoa Networking Academy) được thành lập theo Quyết định số 4251/QĐ-ĐHBK-TTĐTSĐH do Hiệu trưởng ĐHBKHN ký ngày 05/11/2004, là chương trình hợp tác chính thức với Cisco Systems (Hoa Kỳ), Microsoft (Hoa Kỳ), Pearson BTEC (Anh Quốc),… trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu.

Học viện Công nghệ BKACAD đào tạo về Quản trị mạng & Bảo mật hệ thống, Lập trình máy tính, Kinh doanh điện tử, Thiết kế đồ họa theo phương thức đào tạo thực hành nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong việc đào tạo và cung cấp nhân lực có trình độ chuyên môn đạt chuẩn Quốc tế.

Học viện Công nghệ BKACAD có hai hệ đào tạo:

- Hệ đào tạo chứng chỉ Quốc tế đào tạo chuyên sâu về kĩ năng thực hành cho sinh viên các Trường Đại học/Cao đẳng và người đi làm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên nhận được Chứng chỉ Quốc tế của Cisco Systems, Microsoft, Oracle, Palo Alto Networks,… có giá trị sử dụng trên toàn cầu sau khi thi qua bài thi tại trung tâm khảo thí quốc tế Pearson VUE.

- Hệ đào tạo chuyên gia quốc tế liên kết tuyển sinh với các trường và tổ chức giáo dục quốc tế. Hoàn thành chương trình học tập, sinh viên nhận bằng do tổ chức giáo dục quốc tế trực tiếp cấp.. 

Hình thức đào tạo của Học viện Công nghệ BKACAD

Chương trình đào tạo tại BKACAD khác với chương trình đào tạo chính quy tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội về hình thức tuyển sinh và phương thức đào tạo. BKACAD đào tạo thực hành theo chuẩn của các tập đoàn Công nghệ thông tin, các trường và tổ chức giáo dục quốc tế  như Cisco Systems (Hoa Kỳ), Microsoft (Hoa Kỳ), Oracle, Palo Alto (Hoa Kỳ), Pearson BTEC…

Với tổng thời lượng thực hành hơn 50%, nội dung đào tạo gắn liền với thực tế doanh nghiệp do các hãng công nghệ cung cấp nên ngay trong quá trình học tập, sinh viên đã có thể đi làm theo đúng chuyên môn tại các vị trí công việc phù hợp để sau khi kết thúc chương trình học đã có thời gian kinh nghiệm vừa đủ để có khả năng làm việc tại các Công ty hay Tập đoàn về Công nghệ thông tin trong và ngoài nước.  

Trong chương trình, BKACAD luôn có những dự án thực tế là đề bài để sinh viên thực hiện, nâng cao kĩ năng chuyên môn và định hướng nghề nghiệp ngay từ khi học tập, rút ngắn thời gian bỡ ngỡ làm quen với công việc thực tế. 

Chính phương châm đào tạo đúng đắn, định hướng thực hành thực tiễn mà qua bề dày truyền thống hơn 17 năm thành lập và phát triển, BKACAD đã có nhiều lứa sinh viên thành công, tỉ lệ làm việc đúng chuyên ngành cao sau khi tốt nghiệp cũng như nắm giữ các vị trí quan trọng trong các công ty và tập đoàn công nghệ thông tin lớn tại Việt Nam như: FPT Software, CMC Telecom, Sao Bắc Đẩu,…

Chương trình quốc tế Học viện Công nghệ BKACAD ảnh 1
BKHUP Co-working Space của Hệ thống BK-Holdings.

Cơ hội phát triển và nghề nghiệp

BKACAD luôn đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập: giới thiệu thực tập, giới thiệu việc làm, hướng dẫn liên thông chuyển tiếp lên các trường ĐH trong nước và quốc tế. Thông qua BKJobs với mạng lưới hơn 60 doanh nghiệp, sinh viên được giới thiệu thực tập và việc làm sớm ngay từ khi còn đang đi học. Cuối năm 2, đầu năm 3 sinh viên đã được giới thiệu thực tập và đi làm. Đến khi ra trường, ngoai chứng chỉ, bằng cấp Quốc tế, thông thường sinh viên còn có kinh nghiệm 1 năm làm việc tại doanh nghiệp, có nhiều sinh viên đã có việc làm chính thức ngay trong lúc học. 

Hiện tại, Chương trình Quốc tế Pearson BTEC tại BKACAD có 04 chuyên ngành đào tạo:

- Chuyên gia Quản trị mạng và Bảo mật hệ thống Quốc tế,

- Chuyên gia Lập trình Quốc tế,

- Chuyên gia Quản trị kinh doanh Quốc tế,

- Chuyên gia Thiết kế đồ họa Quốc tế.

Với sinh viên Hệ chuyên gia Quốc tế, sau khi hoàn thành chương trình học sinh viên sẽ có khả năng nhận được đồng thời các chửng chỉ và văn bằng quốc tế:

- Chứng chỉ quốc tế có giá trị toàn cầu do Cisco Systems (Hoa Kỳ) và Microsoft (Hoa Kỳ) cấp sau khi hoàn thành bài thi tại Trung tâm khảo thí Pearson VUE.

- Bằng Higher National Diploma BTEC Level 5 do Pearson Anh Quốc cấp.

Chương trình quốc tế Học viện Công nghệ BKACAD ảnh 2
Tài năng sinh viên trong BKACAD’s Got Talent.
Chương trình quốc tế Học viện Công nghệ BKACAD ảnh 3

Sinh viên có bằng Higher National Diploma BTEC Level 5 có khả năng chuyển tiếp lên các trường quốc tế và các trường đại học trong nước theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và theo quy định được các trường căn cứ theo Quyết định 18/2017/QĐ-TTg năm 2017 của Thủ tướng chính phủ; Quy chế đào tạo trình độ đại học ban hành kèm theo Thông tư số 08/2021/TT-BGDĐT ngày 18 tháng 3 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo đó, sinh viên có thể lựa chọn học tại các trường trong nước hoặc các trường quốc tế:

- Sinh viên lựa chọn học chuyển tiếp 2 năm tại các trường trong nước theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của các trường đại học.

- Sinh viên lựa chọn học chuyển tiếp 1 năm – 1.5 năm tại các Trường Đại học Quốc tế để lấy bằng cử nhân tại Đại học Huddersfiled (Anh Quốc), Đai học Vistula (Ba Lan), Đại học Cao Hùng (Đài Loan),…hoặc lấy bằng Thạc sỹ kinh tế tại Đại học Huddersfiled (Anh Quốc)

Thông tin chi tiết về BKACAD và thông tin tuyển sinh, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp

Chương trình Quốc tế Học viện Công nghệ BKACAD (https://bkacad.edu.vn/thong-tin-tuyen-sinh-cco65.html )

Địa chỉ: P201, Cổng A Nhà A17, Số 17 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tel: 0243 623 1023/ 0963 399 291 – Email: contact@bkacad.edu.vn

Tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tại Hà Nội. Ảnh: Thế Đại

Sẵn sàng tiếp sức thí sinh vùng khó thi tốt nghiệp THPT

GD&TĐ - Đến nay, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long đã hoàn tất. Việc chăm lo cho thí sinh vùng khó, vùng hải đảo được nhà trường, ngành Giáo dục và xã hội quan tâm đặc biệt.
Học viên Trung tâm GDNN - GDTX thị xã Sơn Tây cùng nhau ôn bài.

Thi tuyển vào lớp 10 tại Hà Nội: Tìm phương án dự phòng

GD&TĐ - Dẫu chưa công bố điểm thi lớp 10 nhưng nhiều phụ huynh và học sinh Hà Nội đã rục rịch tìm hiểu các trường ngoài công lập và trung tâm GDNN - GDTX để dự phòng phương án 2 khi trượt trường công hoặc đỗ vào trường không như mong muốn.
Đoàn cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT năm 2021 làm thủ tục lên tàu ra đảo Phú Quý (Bình Thuận) làm nhiệm vụ. Ảnh: Báo Nhân dân

Điểm thi ngoài đảo: Chỉn chu từ tổ chức đến hậu cần

GD&TĐ - Công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT đã cơ bản hoàn tất. Ngay cả những điểm thi được tổ chức ở đảo cũng được địa phương vạch phương án vận chuyển đề thi và phân công cán bộ làm nhiệm vụ, bảo đảm an toàn, đúng quy chế.
Các thầy cô thảo luận việc chọn sách ở Trường phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Xà Hồ, huyện Trạm Tấu

Tạo sức chuyển biến từ Chương trình giáo dục phổ thông 2018

GD&TĐ - Từ kinh nghiệm tổ chức lựa chọn sách giáo khoa những năm qua, bảo đảm công khai, minh bạch, đúng tiêu chí lựa chọn. Sách giáo khoa lớp 3, lớp 7, lớp 10 cho năm học 2022 – 2023 tiếp tục được Yên Bái lựa chọn phù hợp, tạo sức chuyển biến về chất lượng dạy học từ Chương trình GDPT 2018.
Giáo viên Trường PTDTNT tỉnh Điện Biên hỗ trợ học sinh ôn luyện buổi tối tại ký túc.

Điện Biên: Sẻ chia áp lực thi cử

GD&TĐ - Mùa mưa năm nay đến sớm và diễn biến phức tạp hơn tại miền núi. Để chủ động “nhập cuộc” Kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, tỉnh Điện Biên đã xây dựng nhiều kịch bản ứng phó các tình huống cụ thể. Mục tiêu là huy động, tập trung mọi nguồn lực để hỗ trợ thí sinh và tổ chức tốt kỳ thi.
Sau mỗi kỳ thi, cha mẹ coi đây là một dịp để gắn kết yêu thương, gần gũi cùng trẻ. Ảnh minh họa

Để 'tâm vững' sau mỗi kỳ thi

GD&TĐ - Sau mỗi kỳ thi quan trọng, xã hội chứng kiến không ít chuyện đáng thương với học trò khi phải chịu áp lực về điểm số, sự kỳ vọng của phụ huynh, thầy cô và bản thân. TS tâm lý giáo dục Vũ Việt Anh, Giám đốc Học viện Thành công (Hà Nội) chia sẻ kinh nghiệm để đồng hành cùng các em vượt qua giai đoạn nhiều thử thách này.
Học sinh tìm hiểu thông tin ngành học của Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM.

Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM) công bố điểm chuẩn thêm 2 phương thức xét tuyển học sinh giỏi

GD&TĐ - Tối ngày 1/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM) đã công bố điểm chuẩn xét tuyển bằng các phương thức Ưu tiên xét tuyển thí sinh giỏi nhất trường THPT năm 2022 và các phương thức Ưu tiên xét tuyển học sinh là thành viên của đội tuyển tỉnh, thành phố tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia.
Thí sinh Đà Nẵng dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Đà Nẵng có 28 điểm thi chính thức

GD&TĐ - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Đà Nẵng có 12.716 hồ sơ đăng ký dự thi. Trong số này, có 112 thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp; 12.058 thí sinh dự thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp, vừa để xét tuyển CĐ, ĐH và 546 thí sinh dự thi chỉ để xét tuyển CĐ, ĐH.
Bản vẽ thiết kế không gian ngôi trường

Cất nóc trường quốc tế đầu tiên ở Tây Bắc

GD&TĐ -  Ngày 30/6, tại thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai), Công ty Cổ phần Trường Tiểu học - THCS - THPT quốc tế Canada (CISC) tổ chức lễ cất nóc công trình Trường Quốc tế Canada - Lào Cai.