Chương trình quốc tế Học viện Công nghệ BKACAD

GD&TĐ - Học viện Công nghệ BKACAD là chương trình hợp tác quốc tế giữa Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và các Tập đoàn Công nghệ thông tin hàng đầu như Cisco Systems (Hoa Kỳ), Microsoft (Hoa Kỳ)...
Một phòng học CNTT tiêu chuẩn quốc tế của BKACAD
Một phòng học CNTT tiêu chuẩn quốc tế của BKACAD

Thông tin về Học viện Công nghệ BKACAD

Học viện Công nghệ BKACAD (thuộc BK-Holdings) tiền thân là Học viện mạng Cisco Bách Khoa (Bachkhoa Networking Academy) được thành lập theo Quyết định số 4251/QĐ-ĐHBK-TTĐTSĐH do Hiệu trưởng ĐHBKHN ký ngày 05/11/2004, là chương trình hợp tác chính thức với Cisco Systems (Hoa Kỳ), Microsoft (Hoa Kỳ), Pearson BTEC (Anh Quốc),… trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu.

Học viện Công nghệ BKACAD đào tạo về Quản trị mạng & Bảo mật hệ thống, Lập trình máy tính, Kinh doanh điện tử, Thiết kế đồ họa theo phương thức đào tạo thực hành nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong việc đào tạo và cung cấp nhân lực có trình độ chuyên môn đạt chuẩn Quốc tế.

Học viện Công nghệ BKACAD có hai hệ đào tạo:

- Hệ đào tạo chứng chỉ Quốc tế đào tạo chuyên sâu về kĩ năng thực hành cho sinh viên các Trường Đại học/Cao đẳng và người đi làm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên nhận được Chứng chỉ Quốc tế của Cisco Systems, Microsoft, Oracle, Palo Alto Networks,… có giá trị sử dụng trên toàn cầu sau khi thi qua bài thi tại trung tâm khảo thí quốc tế Pearson VUE.

- Hệ đào tạo chuyên gia quốc tế liên kết tuyển sinh với các trường và tổ chức giáo dục quốc tế. Hoàn thành chương trình học tập, sinh viên nhận bằng do tổ chức giáo dục quốc tế trực tiếp cấp.. 

Hình thức đào tạo của Học viện Công nghệ BKACAD

Chương trình đào tạo tại BKACAD khác với chương trình đào tạo chính quy tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội về hình thức tuyển sinh và phương thức đào tạo. BKACAD đào tạo thực hành theo chuẩn của các tập đoàn Công nghệ thông tin, các trường và tổ chức giáo dục quốc tế  như Cisco Systems (Hoa Kỳ), Microsoft (Hoa Kỳ), Oracle, Palo Alto (Hoa Kỳ), Pearson BTEC…

Với tổng thời lượng thực hành hơn 50%, nội dung đào tạo gắn liền với thực tế doanh nghiệp do các hãng công nghệ cung cấp nên ngay trong quá trình học tập, sinh viên đã có thể đi làm theo đúng chuyên môn tại các vị trí công việc phù hợp để sau khi kết thúc chương trình học đã có thời gian kinh nghiệm vừa đủ để có khả năng làm việc tại các Công ty hay Tập đoàn về Công nghệ thông tin trong và ngoài nước.  

Trong chương trình, BKACAD luôn có những dự án thực tế là đề bài để sinh viên thực hiện, nâng cao kĩ năng chuyên môn và định hướng nghề nghiệp ngay từ khi học tập, rút ngắn thời gian bỡ ngỡ làm quen với công việc thực tế. 

Chính phương châm đào tạo đúng đắn, định hướng thực hành thực tiễn mà qua bề dày truyền thống hơn 17 năm thành lập và phát triển, BKACAD đã có nhiều lứa sinh viên thành công, tỉ lệ làm việc đúng chuyên ngành cao sau khi tốt nghiệp cũng như nắm giữ các vị trí quan trọng trong các công ty và tập đoàn công nghệ thông tin lớn tại Việt Nam như: FPT Software, CMC Telecom, Sao Bắc Đẩu,…

Chương trình quốc tế Học viện Công nghệ BKACAD ảnh 1
BKHUP Co-working Space của Hệ thống BK-Holdings.

Cơ hội phát triển và nghề nghiệp

BKACAD luôn đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập: giới thiệu thực tập, giới thiệu việc làm, hướng dẫn liên thông chuyển tiếp lên các trường ĐH trong nước và quốc tế. Thông qua BKJobs với mạng lưới hơn 60 doanh nghiệp, sinh viên được giới thiệu thực tập và việc làm sớm ngay từ khi còn đang đi học. Cuối năm 2, đầu năm 3 sinh viên đã được giới thiệu thực tập và đi làm. Đến khi ra trường, ngoai chứng chỉ, bằng cấp Quốc tế, thông thường sinh viên còn có kinh nghiệm 1 năm làm việc tại doanh nghiệp, có nhiều sinh viên đã có việc làm chính thức ngay trong lúc học. 

Hiện tại, Chương trình Quốc tế Pearson BTEC tại BKACAD có 04 chuyên ngành đào tạo:

- Chuyên gia Quản trị mạng và Bảo mật hệ thống Quốc tế,

- Chuyên gia Lập trình Quốc tế,

- Chuyên gia Quản trị kinh doanh Quốc tế,

- Chuyên gia Thiết kế đồ họa Quốc tế.

Với sinh viên Hệ chuyên gia Quốc tế, sau khi hoàn thành chương trình học sinh viên sẽ có khả năng nhận được đồng thời các chửng chỉ và văn bằng quốc tế:

- Chứng chỉ quốc tế có giá trị toàn cầu do Cisco Systems (Hoa Kỳ) và Microsoft (Hoa Kỳ) cấp sau khi hoàn thành bài thi tại Trung tâm khảo thí Pearson VUE.

- Bằng Higher National Diploma BTEC Level 5 do Pearson Anh Quốc cấp.

Chương trình quốc tế Học viện Công nghệ BKACAD ảnh 2
Tài năng sinh viên trong BKACAD’s Got Talent.
Chương trình quốc tế Học viện Công nghệ BKACAD ảnh 3

Sinh viên có bằng Higher National Diploma BTEC Level 5 có khả năng chuyển tiếp lên các trường quốc tế và các trường đại học trong nước theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và theo quy định được các trường căn cứ theo Quyết định 18/2017/QĐ-TTg năm 2017 của Thủ tướng chính phủ; Quy chế đào tạo trình độ đại học ban hành kèm theo Thông tư số 08/2021/TT-BGDĐT ngày 18 tháng 3 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo đó, sinh viên có thể lựa chọn học tại các trường trong nước hoặc các trường quốc tế:

- Sinh viên lựa chọn học chuyển tiếp 2 năm tại các trường trong nước theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của các trường đại học.

- Sinh viên lựa chọn học chuyển tiếp 1 năm – 1.5 năm tại các Trường Đại học Quốc tế để lấy bằng cử nhân tại Đại học Huddersfiled (Anh Quốc), Đai học Vistula (Ba Lan), Đại học Cao Hùng (Đài Loan),…hoặc lấy bằng Thạc sỹ kinh tế tại Đại học Huddersfiled (Anh Quốc)

Thông tin chi tiết về BKACAD và thông tin tuyển sinh, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp

Chương trình Quốc tế Học viện Công nghệ BKACAD (https://bkacad.edu.vn/thong-tin-tuyen-sinh-cco65.html )

Địa chỉ: P201, Cổng A Nhà A17, Số 17 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tel: 0243 623 1023/ 0963 399 291 – Email: contact@bkacad.edu.vn

Ngày hội việc làm là một trong những cầu nối để nhà trường chuẩn bị "đầu ra" cho sinh viên.

Sinh viên chuẩn bị ra trường cần có gì?

GD&TĐ - Bên cạnh Ngày hội việc làm để làm cầu nối cho sinh viên và các nhà tuyển dụng; trong một nỗ lực khác, nhiều trường đại học đã xây dựng dữ liệu về nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên, đào tạo có địa chỉ... để gắn kết quá trình đào tạo và sử dụng lao động. 
Có lớp học mới, học sinh tại điểm Nậm Ma, Trường Mầm non Pú Hồng giờ đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Mùa 'kiến làm tổ'

GD&TĐ - Hè đến, tại nhiều ngôi trường ở vùng khó vẫn vang tiếng thầy cô. Không đứng trên bục giảng, họ khoác lên mình bộ quần áo lao động nhịp nhàng tay xẻng, tay bay… Những nhà lớp học, phòng ở nội trú, bếp ăn, sân trường mới… được dựng lên không chỉ bằng vật liệu xây dựng mà còn từ nhiệt huyết, tình yêu thương dành cho các lứa học trò.
80 giáo viên tham gia tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022. Ảnh Ngô Chuyên.

Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt ở nước ngoài

GD&TĐ - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Khóa tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp dạy học tiếng Việt hiện đại cho giáo viên dạy tiếng Việt đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
Tiến sĩ Đỗ Văn Học - Trưởng khoa, Khoa Lưu trữ học – Quản trị văn phòng, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.

Ngành Lưu trữ học: Hiểu thấu đáo về ngành học và vận dụng thành thạo trong thực tiễn

GD&TĐ - Ngành Lưu trữ học đã được đào tạo từ những năm 90 của thế kỷ XX ở Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV), ĐHQG-HCM và khẳng định được vai trò và vị trí của ngành Lưu trữ học trong việc cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, làm việc trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.
Trường Tiểu học Định Sơn (Cẩm Giàng, Hải Dương). Ảnh: Đức Trí

Nỗ lực chưa thể lấp đầy thiếu thốn

GD&TĐ -  Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học là hai yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt với môn học mang tính đặc thù như Tiếng Anh. Tuy nhiên, ở nhiều trường học vùng khó, đây vẫn là rào cản cho dù đội ngũ giáo viên đã không ngừng nỗ lực trong dạy học và nâng cao chuyên môn.
Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

GD&TĐ - Nếu nhà bạn đang có nhiều chuối chín mà không thể ăn hết trong một thời gian ngắn thì đừng vội lo ngại. Hãy tham khảo mẹo dùng chuối chín làm thành những món thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình sau đây nhé.