Chuỗi Món Huế bất ngờ đóng cửa hàng loạt, ông chủ "mất tích"

Đóng cửa hàng loạt chi nhánh và cắt đứt liên lạc từ hơn một tuần trước, chuỗi nhà hàng Món Huế bị tố nợ lương nhân viên và quá hạn thanh toán cho nhiều nhà cung cấp.
Công ty Món Huế bị tố nợ lương và nhà cung cấp. Ảnh: Duy Chương
Công ty Món Huế bị tố nợ lương và nhà cung cấp. Ảnh: Duy Chương

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng 22-10, hàng loạt chi nhánh của chuỗi thương hiệu Món Huế (Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế, thuộc sở hữu của Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Huy Việt Nam - PV) tại TP.HCM đều đóng cửa và treo biển trả mặt bằng.

Chia sẻ với báo giới, chủ tòa nhà văn phòng chín tầng tại địa chỉ 302-304 Võ Văn Kiệt (phường Cô Giang, quận 1, TP.HCM) cũng cho hay đã đòi lại mặt bằng từ Công ty Huy Việt Nam do không thanh toán tiền thuê nhà trong nhiều tháng nay.

Tại trụ sở công ty, chúng tôi không gặp được đại diện của doanh nghiệp, chỉ còn vài bảo vệ của công ty có mặt tại tòa nhà và một số nhân viên cũng có mặt để yêu cầu công ty thanh toán tiền lương. Những người này cho biết  tháng 9 vừa qua công ty chỉ trả 30% tiền lương cho nhân viên.

Chuỗi Món Huế bất ngờ đóng cửa hàng loạt, ông chủ

Món Huế dán thông báo "Ngưng bán. Trả mặt bằng" tại chi nhánh Món Huế trên đường Cao Thắng (quận 3, TP.HCM). Ảnh: T.Hà

Theo các nhà cung cấp, ước tính số tiền mà Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế, đơn vị quản lý chuỗi Món Huế, đang nợ họ lên đến hơn hàng chục tỉ đồng. Trong đó, nhà cung cấp bị nợ ít nhất cũng lên đến 100-200 triệu đồng, người nhiều thì cả tỉ đồng.

Trên Facebook anh Nguyễn Duy Chương, một "nạn nhân" của Món Huế, đăng tải thông tin về việc công ty nợ lương và nợ tiền nhà cung cấp. Cụ thể, "Chúng tôi là tập thể nhà cung cấp nguyên liệu cho công ty Món Huế, Phở ông Hùng hay còn gọi là Huy Việt Nam đã mua hàng của chúng tôi và đã quá hạn hợp đồng thanh toán nhưng không trả.Khi chúng tôi gọi điện những người có trách nhiệm thì không ai bắt máy, tại văn phòng thì toàn bộ nhân viên nghĩ hết, các chi nhánh Món Huế cũng đóng cửa không hoạt động. Khi được hỏi thì nhân viên cho biết họ cũng là nạn nhân đã bị nợ lương hơn 2 tháng và không nhận được đồng nào.

Hiện tại công ty Món Huế có dấu hiệu lợi dụng tín nhiệm lừa đảo chiếm đoạt tài sản rồi bỏ trốn. Chúng tôi mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để đòi lại công bằng cho chúng tôi" - trích thông tin trên Facebook anh C.Tài khoản này còn cung cấp thông tin 16 nhà cung cấp rơi vào tình trạng tương tự với chi tiết khoản nợ của chuỗi Món Huế. Tổng số tiền được thống kê lên đến gần 10 tỉ đồng.

Hiện PLO đang tiếp tục liên hệ Công ty Huy Việt Nam và các nhà cung cấp, nhân viên của doanh nghiệp để làm rõ thông tin vụ việc.

Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế thuộc sở hữu Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Huy Việt Nam, là doanh nghiệp chuyên về chuỗi nhà hàng với mô hình khác khác biệt. Huy Việt Nam sở hữu nhà hàng Món Huế, Phở Hùng, Cơm Thố Cháy, Iki Sushi, House of Phở và Great Bánh Mì, trong đó ba thương hiệu chính gồm Món Huế (ẩm thức Huế, miền Trung), Phở ông Hùng (miền Bắc) và Cơm Express (miền Nam).
Theo plo.vn
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.