“Chung tay đẩy lùi viêm gan virus”

GD&TĐ - 800 người dân thuộc đối tượng gia đình liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người già neo đơn, gia đình có công với cách mạng, các thầy cô giáo, hộ nghèo đã được khám, phát thuốc và tầm soát viêm gan B miễn phí.
“Chung tay đẩy lùi viêm gan virus”

Trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động Chung sức vì cộng đồng, chung tay đẩy lùi viêm gan virus B, sáng ngày 22/3 vừa qua, hơn 800 người dân thuộc đối tượng gia đình liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người già neo đơn, gia đình có công với cách mạng, các thầy cô giáo, hộ nghèo trên địa bàn xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) đã được khám, phát thuốc và tầm soát viêm gan B miễn phí.

Chương trình do Bệnh viện Đại học Y Hà Nội kết hợp với Công ty
TNHH Tuệ Linh tổ chức.

Viêm gan virus là một trong những bệnh khá phổ biến ở nước ta. Việc xác định sớm viêm gan virus để điều trị kịp thời có ý nghĩa lớn đối với cộng đồng và đó cũng là chủ trương của Bộ Y tế cũng như Tổ chức Y tế thế giới trong việc chung tay đẩy lùi viêm gan virus B.

Bên cạnh hoạt động khám chữa bệnh, Công ty TNHH Tuệ Linh, còn dành tặng 100 suất quà cho 100 trẻ em và người già neo đơn đang sống tại trung tâm công tác xã hội Nghệ An.

Được biết, trong năm 2015 chương trình “Chung tay đẩy lùi viêm gan virus” sẽ triển khai tới khoảng 10.000 người, tập trung vào những hộ nghèo, gia đình có công, người già, neo đơn, không nơi nương tựa và trẻ em vùng khó khăn…

Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.