Chung sức, đồng lòng ắt thành công

Chung sức, đồng lòng ắt thành công

Ngay lập tức, Lời kêu gọi được lan tỏa mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông đại chúng, cũng như truyền thông xã hội.

Điều đó thật dễ hiểu, bởi mặc dù đã đạt được những kết quả bước đầu đầy khích lệ trong trận chiến chống “giặc dịch” Covid-19, được thế giới ngợi ca, cảm phục; nhưng “tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khó lường, có thể còn gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn nữa”. Và rõ ràng, chúng ta không vì những chiến thắng bước đầu, những lời tán dương thật tâm ấy mà có thể lơ là, xao nhãng trận địa. Chỉ biết rằng, đó chính là những niềm động viên, khích lệ, cổ vũ tinh thần, tiếp thêm sức mạnh cho chúng ta, đặc biệt là những người trên tuyến đầu từng bước cô lập, khống chế, tiến tới khống chế hoàn toàn và giành thắng lợi xứng đáng, trong cuộc chiến đấu chống đại dịch.

Điều đó thật dễ hiểu, khi mà trong bối cảnh cả đất nước chung sức, đồng lòng, quyết tâm chống dịch, vẫn còn những hành động của những cá nhân đơn lẻ vì thiếu hiểu biết, vô trách nhiệm, ích kỷ… mà không khai báo y tế trung thực, trốn khỏi khu cách ly, tụ tập đông người… khiến “nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng ngày càng lớn”, khiến đất nước “có thể sẽ còn phải đối mặt với khó khăn lớn hơn gấp nhiều lần”…

Đây là thời điểm quyết liệt, cam go, nhưng cũng là “thời điểm vàng” để có thể khống chế, chiến thắng “giặc dịch”. Thế nên, sự chung sức, đồng lòng, thực hiện tốt Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chính là thể hiện sự yêu nước một cách giản dị mà ý nghĩa, để thực sự “mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh”…

Cũng trong ngày 30/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc. Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu “tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, khu phố nào ở khu phố đó, nhà nào ở nhà đó” ít nhất trong vòng 15 ngày để tránh lây nhiễm. 

“Hệ thống của chúng ta trên dưới một lòng, quyết tâm ngăn chặn có hiệu quả Covid-19 ở nước ta”, Thủ tướng khẳng định và yêu cầu cả hệ thống chính trị, chính quyền các cấp và các cơ quan chức năng phải tập trung cao độ cho phòng, chống dịch. Và với mỗi người dân, khi không thể đóng góp được gì cho trận chiến chống “giặc dịch”, cứ ở yên trong nhà cũng là yêu nước. Ấy cũng là cách mà toàn dân yên tâm, thấu hiểu, ủng hộ và tự giác thực hiện các chủ trương của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chỉ có chung sức, đồng lòng mới củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, mới tạo nên sức mạnh tập thể để vững bước vượt qua mọi khó khăn, thử thách, biến nó thành thứ “vũ khí tối thượng” chiến thắng đại dịch Covid-19.

Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh THCS trong năm học 2021 - 2022

Đà Nẵng: Tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh là tự nguyện hay bắt buộc?

GD&TĐ - Một tuần trở lại đây, qua kênh nhóm lớp, giáo viên chủ nhiệm các trường tiểu học tại Đà Nẵng thông báo phụ huynh đưa con em đi tiêm vắc xin Covid-19 để đảm bảo điều kiện phòng dịch. Trong đó, có nhiều thông báo nhấn mạnh, nếu học sinh không tiêm thì sẽ không được ở lại bán trú. Việc tiêm vắc-xin cho học sinh sẽ được tính vào thi đua của giáo viên.
Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.
'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

GD&TĐ - Một ứng dụng ngân hàng tích hợp hàng trăm tính năng sản phẩm, dịch vụ như VPBank NEO đòi hỏi người dùng phải mất thời gian để làm quen, và các mini game được tích hợp ra đời như một phương thức hữu hiệu để rút ngắn quá trình khám phá và sử dụng hiệu quả
Ảnh minh họa/INT

Đi tìm sự đồng thuận

GD&TĐ - Việc đi gõ cửa từng nhà, theo dạng “bẻ đũa từng chiếc” để xin chữ ký sau khi “gửi chút quà” như thế, thể hiện sự thiếu minh bạch trong việc xử lý câu chuyện ô nhiễm môi trường