Chung sức, đồng lòng ắt thành công

Chung sức, đồng lòng ắt thành công

Ngay lập tức, Lời kêu gọi được lan tỏa mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông đại chúng, cũng như truyền thông xã hội.

Điều đó thật dễ hiểu, bởi mặc dù đã đạt được những kết quả bước đầu đầy khích lệ trong trận chiến chống “giặc dịch” Covid-19, được thế giới ngợi ca, cảm phục; nhưng “tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khó lường, có thể còn gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn nữa”. Và rõ ràng, chúng ta không vì những chiến thắng bước đầu, những lời tán dương thật tâm ấy mà có thể lơ là, xao nhãng trận địa. Chỉ biết rằng, đó chính là những niềm động viên, khích lệ, cổ vũ tinh thần, tiếp thêm sức mạnh cho chúng ta, đặc biệt là những người trên tuyến đầu từng bước cô lập, khống chế, tiến tới khống chế hoàn toàn và giành thắng lợi xứng đáng, trong cuộc chiến đấu chống đại dịch.

Điều đó thật dễ hiểu, khi mà trong bối cảnh cả đất nước chung sức, đồng lòng, quyết tâm chống dịch, vẫn còn những hành động của những cá nhân đơn lẻ vì thiếu hiểu biết, vô trách nhiệm, ích kỷ… mà không khai báo y tế trung thực, trốn khỏi khu cách ly, tụ tập đông người… khiến “nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng ngày càng lớn”, khiến đất nước “có thể sẽ còn phải đối mặt với khó khăn lớn hơn gấp nhiều lần”…

Đây là thời điểm quyết liệt, cam go, nhưng cũng là “thời điểm vàng” để có thể khống chế, chiến thắng “giặc dịch”. Thế nên, sự chung sức, đồng lòng, thực hiện tốt Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chính là thể hiện sự yêu nước một cách giản dị mà ý nghĩa, để thực sự “mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh”…

Cũng trong ngày 30/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc. Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu “tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, khu phố nào ở khu phố đó, nhà nào ở nhà đó” ít nhất trong vòng 15 ngày để tránh lây nhiễm. 

“Hệ thống của chúng ta trên dưới một lòng, quyết tâm ngăn chặn có hiệu quả Covid-19 ở nước ta”, Thủ tướng khẳng định và yêu cầu cả hệ thống chính trị, chính quyền các cấp và các cơ quan chức năng phải tập trung cao độ cho phòng, chống dịch. Và với mỗi người dân, khi không thể đóng góp được gì cho trận chiến chống “giặc dịch”, cứ ở yên trong nhà cũng là yêu nước. Ấy cũng là cách mà toàn dân yên tâm, thấu hiểu, ủng hộ và tự giác thực hiện các chủ trương của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chỉ có chung sức, đồng lòng mới củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, mới tạo nên sức mạnh tập thể để vững bước vượt qua mọi khó khăn, thử thách, biến nó thành thứ “vũ khí tối thượng” chiến thắng đại dịch Covid-19.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Kích thước khổng lồ của tên lửa Sarmat.

Loạt vũ khí siêu hạng xuất hiện

GD&TĐ - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi Thông điệp dân tộc tới Quốc hội Liên bang Nga hôm 29/2, đề cập đến một số vấn đề cấp bách.