Chứng nhận kiểm định chất lượng 6 chương trình đào tạo của EPU

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Sáng 24/4, Trường Đại học Điện lực (EPU) công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) 6 chương trình đào tạo.

PGS.TS Đinh Văn Toàn (thứ 4 từ trái sang) trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục 6 chương trình đào tạo cho đại diện Ban Giám hiệu và các khoa.
PGS.TS Đinh Văn Toàn (thứ 4 từ trái sang) trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục 6 chương trình đào tạo cho đại diện Ban Giám hiệu và các khoa.

Giáo sư Huỳnh Văn Chương - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT dự và chúc mừng nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đinh Văn Châu - Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực nhấn mạnh, đây là sự ghi nhận cũng là sự giải trình với xã hội về chất lượng đào tạo của nhà trường.

Đại biểu dự và chúc mừng Trường Đại học Điện lực.

Đại biểu dự và chúc mừng Trường Đại học Điện lực.

PGS.TS Đinh Văn Châu cho biết, phát huy những thành công trong việc đánh giá ngoài 6 chương trình đào tạo năm 2022, kiểm định đánh giá ngoài Trường Đại học Điện lực chu kỳ 2 năm 2023, Trường Đại học Điện lực đã tiếp tục triển khai hoạt động rà soát, tự đánh giá đối với các chương trình đào tạo của nhà trường. Trên cơ sở rà soát ban đầu, nhà trường đã lựa chọn tiếp tục thực hiện tự đánh giá tiến tới đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn chất lượng của Bộ GD&ĐT đối với 6 chương trình đào tạo đại học chính quy.

Cụ thể, chương trình đào tạo các ngành: Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, ngành quản lý năng lượng, ngành Công nghệ thông tin, ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí, ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử và ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng.

Trường Đại học Điện lực tiếp tục được phối hợp với Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đánh giá ngoài 6 chương trình đào tạo trình độ đại học nêu trên theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo của Bộ GD&ĐT ban hành.

Giáo sư Huỳnh Văn Chương (thứ 2 từ trái sang) - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT chúc mừng Trường Đại học Điện lực.

Giáo sư Huỳnh Văn Chương (thứ 2 từ trái sang) - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT chúc mừng Trường Đại học Điện lực.

"Hôm nay, Trường Đại học Điện lực rất vui mừng khi cả 6 chương trình đào tạo đều được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục. Kết quả này một lần nữa khẳng định được chất lượng của các ngành đào tạo, góp phần nâng cao vị thế của Nhà trường nói chung và các Khoa có Chương trình đào tạo được cấp Giấy chứng nhận nói riêng, giúp quảng bá và thu hút tuyển sinh trong môi trường cạnh tranh về giáo dục đại học hiện nay...", PGS.TS Đinh Văn Châu nhấn mạnh.

Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực cũng nhấn mạnh, ngoài việc được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng, báo cáo của khảo sát của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đối với 6 chương trình đào tạo sẽ là cơ sở để 6 ngành đào tạo nêu trên của Trường Đại học Điện lực thực hiện kế hoạch cải tiến, không ngừng đảm bảo và nâng cao chất lượng giáo dục. Đồng thời tạo ra niềm tin vững chắc cho việc tiếp tục đánh giá và đánh giá ngoài đối với các chương trình đào tạo khác của nhà trường.

PGS.TS Đinh Văn Châu - Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực phát biểu.

PGS.TS Đinh Văn Châu - Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực phát biểu.

Tại buổi lễ, PGS.TS Đinh Văn Toàn - Chủ tịch Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm định Chất lượng giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục 6 chương trình đào tạo của Trường Đại học Điện lực cho đại diện Ban Giám hiệu nhà trường

PGS.TS Đinh Văn Toàn cũng tin tưởng, giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục 6 chương trình đào tạo là một dấu mốc quan trọng, là động lực và cũng là thách thức để Trường Đại học Điện lực tiếp tục cải tiến chất lượng, có những giải pháp mang tính đột phá để tiếp tục nâng cao thương hiệu và uy tín của nhà trường trong giai đoạn tới.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh Trường Phổ thông liên cấp Olympia (Hà Nội) thực hiện sân khấu hóa tác phẩm văn học.

Bỏ văn mẫu và hành động theo mẫu

GD&TĐ - Thực tế, nhiều người hiểu, biết tác hại của việc dạy học Ngữ văn như thế nhưng phần lớn chỉ dừng lại ở việc phê phán, chỉ trích...
Nga hủy cuộc thi Tank Biathlon?

Nga hủy cuộc thi Tank Biathlon?

GD&TĐ - Lần gần nhất cuộc thi Tank Biathlon được Nga tổ chức là vào năm 2022 và hiện chưa có lịch cho lần tiếp theo.